Chưa được phân loại

Bỏ túi ngay các cách sử dụng tỏi đen tốt nhất hiện nay

Cach-su-dung-toi-den

Với lịch sử ra đời khoảng 4000 năm trước ở Hàn Quốc, tỏi đen được sử dụng với các tác dụng như: chống oxy hóa, ngăn ngừa và phòng chống ung thư, giảm béo, giảm mỡ máu, bảo vệ gan,…. Để phát huy tốt các công dụng trên cần có cách sử dụng tỏi đen đúng cách và những đối tượng nào không nên sử dụng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất. 

1. 4 cách sử dụng tỏi đen hiệu quả 

Tỏi đen được sử dụng dưới các cách khác nhau phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Có các cách sau đây để sử dụng tỏi đen:

1.1. Cách sử dụng tỏi đen – Ăn trực tiếp 

Đây là cách dùng đơn giản và thông dụng nhất. Ở Nhật Bản, hầu hết mọi người sẽ lựa chọn cách ăn này: bóc lớp vở màu trắng bên ngoài và  lấy phần củ tỏi màu đen bên trong, nhai kỹ sau đó uống một cốc nước. Tỏi sau khi lên men sẽ có mùi thơm, vị ngọt, dẻo dai như trái cây sấy, sau khi ăn xong không thấy vị cay nồng trong miệng như tỏi tươi. Ngày sử dụng 2-3 củ (tương đương 3-5 g) .

         Cách sử dụng tỏi đen trực tiếp                Cách sử dụng tỏi đen trực tiếp

1.2.  Cách sử dụng tỏi đen – Tỏi đen ngâm rượu

Bên cạnh các loại rượu thuốc tốt cho sức khỏe thì rượu ngâm tỏi đen cũng cần được trang bị thêm vào tủ rượu của nhà bạn. Để có được bình rượu ngon cần có 100-200 gram tỏi đen chất lượng, bóc vỏ lấy phần thịt màu đen rồi đem ngâm cùng với 1L rượu nếp, để khoảng 1 tuần là có thế sử dụng được. Tỏi đen ngâm rượu sẽ chiết xuất hết các chất dinh dưỡng, lúc đó tỏi sẽ chuyển từ đen sang màu trắng xám. Ngày uống 30- 50ml chia 2 lần.

Rượu tỏi đen- thơm ngon bổ dưỡng không kém loại rượu ngâm nào

Rượu tỏi đen- thơm ngon bổ dưỡng không kém loại rượu ngâm nào

1.3.  Cách sử dụng tỏi đen – Tỏi đen ngâm mật ong

Tỏi đen sau khi lên men chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa như SAC và polyphenol cùng 18 acid amin cần thiết. Khi hòa quyện với mật ong là “Thức quà tự nhiên” chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường Fructose, glucose, các khoáng chất và vitamin A, C, E, B2, B3, B6, B9,… càng làm tăng hiệu quả, đem lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. 

Một bình tỏi đen ngâm mật ong chất lượng cần có:  125-150g tỏi đen, mật ong và bình sạch khô. Bóc vỏ lấy phần thịt tỏi đen bên trong, đổ mật ong ngập kín lọ và để  khoảng 3 tuần là có thể dùng được. Tỏi đen kết hợp với mật ong có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong việc điều trị cảm cúm, viêm họng, viêm xoang, cảm lạnh,… ngoài ra đây còn là cách ăn tỏi đen giảm cân rất hữu hiệu. Ngày sử dụng 1 củ kèm với mật ong.

Rượu tỏi đen- thơm ngon bổ dưỡng không kém loại rượu ngâm nào

                      Giảm cân hiệu quả  cùng tỏi đen ngâm mật ong

1.4.  Cách sử dụng tỏi đen – Chế biến thành món ăn

Ngoài các cách sử dụng trên, tỏi đen còn được góp mặt trong các món ăn như: pizza, nước sốt BBQ, salad, bít tết, xay nhuyễn cùng giấm làm nước sốt cho món salad hay kết hợp trong một số loại bánh như: bánh pudding trứng, bánh ngọt choux,…

Cách sử dụng tỏi đen trong món ăn

Cách sử dụng tỏi đen trong món ăn

2. Cách sử dụng tỏi đen – Ăn tỏi đen có tốt không? Những người không nên ăn tỏi đen

Ăn tỏi đen có tốt không? Câu trả lời là có vì sau quá trình lên men, nhờ vào phản ứng Maillard mà allicin được chuyển thành các hợp chất alkaloid và flavonoid mang nhiều hoạt chất sinh học hơn.  SAC là chất chống oxy hóa cũng tăng lên đồng thời nhiều hoạt chất sinh học cũng được chứng minh như: chống oxy hóa, chống dị ứng, chống đái tháo đường, chống viêm, chống ung thư, giảm mỡ máu,….Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được tỏi đen. Một số trường hợp cần cân nhắc khi dùng tỏi đen như:

  • Người có bệnh về mắt (hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn)
  • Người bị huyết áp thấp 
  • Người bị tiêu chảy

Cần lưu ý khi dùng tỏi đen trong những trường hợp sau

Cần lưu ý khi dùng tỏi đen trong những trường hợp sau

  • Người bị bệnh thận (suy thận, hội chứng thận hư,….), gan. 
  • Phụ nữ mang thai và người có thể trạng nóng trong.
  • Người có tiền sử dị ứng với tỏi hoặc người đang dùng thuốc chống đông máu được khuyến cáo không nên sử dụng loại củ này. 

3. Ăn tỏi đen vào lúc nào

Có thể ăn tỏi đen vào lúc nào để có tác dụng tốt nhất? Cũng như các loại thuốc, cũng phải có cách ăn tỏi đen hiệu quả nhất, vào thời gian hợp lý nhất để phát huy tối đa công dụng.

Có 3 thời điểm lý tưởng sau đây để sử dụng tỏi đen

  • Lúc đang đói: Theo các nhà khoa học Nhật Bản, đây là thời điểm tốt nhất vì khi đó các vi khuẩn trong cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái yếu ớt nhất, ăn tỏi đen lúc này sẽ là lúc diệt khuẩn tốt nhất.

Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?

Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?

  • Sáng sớm ngủ dậy trước khi ăn sáng khoảng nửa giờ. Tại sao lại ăn tỏi đen vào thời gian này? Lúc này cơ thể đang cần nạp năng lượng cho một ngày làm việc năng suất, 1 củ tỏi đen sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Chiều tối trước khi ăn khoảng 1h: Thời điểm này khi đã kết thúc một ngày dài, bạn cần bồi bổ ngay cho cơ thể mình. 

4. Những lưu ý khi sử dụng tỏi đen

Để dùng tỏi đen đúng cách cần phải chú ý các vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không sử dụng tỏi đen đã hết hạn sử dụng, nấm, mốc, có mùi lạ.
  • Tỏi đen ngâm rượu không nên uống quá nhiều vì cơ thể không thể hấp thu được hết và gây lãng phí.
  • Không nên vì thấy tỏi đen tốt mà sử dụng quá nhiều vì theo như ghi chép của các danh y Trung Quốc trong “Bản thảo cương mục” thì tỏi đen dùng nhiều gây nóng trong. Do đó phải có cách dùng tỏi đen hiệu quả nhất.
  • Tỏi đen sau khi mở bao bì cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không để ở những nơi ẩm mốc, ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
  • Những người đang dùng tỏi đen, rượu ngâm tỏi đen thường cần phải chú ý theo dõi thường xuyên cơ thể mình, nếu sức khỏe có biểu hiện bất thường cần phải ngưng sử dụng và đến thăm khám tại cơ sở y tế gần nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe. 
  • Nên dùng tỏi đen có xuất xứ rõ ràng, uy tín, chất lượng, được nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất để có được hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

5. Cách chọn mua tỏi đen 

Để ăn tỏi đen đúng cách thì chọn tỏi đen cũng là yếu tố rất quan trọng, là bước đầu tiên quyết định sử dụng. Tỏi đen chất lượng có đặc điểm gì?

Cách lựa chọn tỏi đen chất lượng uy tín

Các cách chọn mua tỏi đen chất lượng

  • Tỏi đen được chọn phải chắc củ, khô ráo, không bị ẩm mốc, màu trắng nâu. Khi bóc lớp vỏ ngoài thấy được các tép tỏi bên trong màu đen đều, ấn vào mềm dẻo và khi ăn sẽ có vị ngọt, mùi thơm như trái cây sấy. Tỏi càng có xuất xứ rõ ràng càng có giá trị dinh dưỡng cao vì đã được nghiên cứu thử nghiệm đánh giá được hàm lượng các chất dinh dưỡng và được kiểm soát nghiêm ngặt các giai đoạn của quá trình lên men.
  • Tỏi đen Kochi với công nghệ lên men tiên tiến hiện đại  từ Nhật Bản luôn tự hào cung cấp đến tay người tiêu dùng sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cao. Tất cả tỏi đen đều được kiểm soát 100% từ khâu lựa chọn, lên men và đánh giá chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều loại tỏi đen trôi nổi chất lượng kém làm mất niềm tin của người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng băn khoăn nghi ngờ. Tuy nhiên Kochi sẽ tạo lại sự tin tưởng, sẽ đồng hành và chắp cánh cho sức khỏe của bạn, luôn là người bạn sát cánh bên khách hàng của mình.

Áp dụng nhiều mức giá hợp lý phải chăng, Kochi cung cấp nhiều sự chọn lựa phù hợp với khách hàng, xem thêm sản phẩm ở link dưới đây:

SẢN PHẨM TỎI ĐEN

Trên đây là 4 cách sử dụng tỏi đen đúng cách và hiệu quả nhất, bạn còn bất cứ thắc mắc về cách sử dụng và ăn tỏi đen tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hotline: 0246.291.8086

Website: thumuaruouhochiminh.xyz

Facebook: KOCHI VN – Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *