Con người ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe cùng với sự phát triển của xã hội. Việc tìm kiếm các sản phẩm nâng cao sức khỏe an toàn, chất lượng ngày càng được chú trọng. Với những đặc điểm ưu việt, sản phẩm tỏi đen công nghệ Nhật Bản xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe người Việt Nam.
Nội Dung
1. Công dụng của Tỏi đen công nghệ Nhật Bản với sức khỏe
– Hỗ trợ điều trị ung thư: thành phần tỏi đen chứa nhiều polyphenol, flavonoid… đặc biệt S-allyl cysteine trong tỏi đen công nghệ Nhật Bản cao gấp nhiều lần tỏi đen thông thường đã được công nhận giúp ức chế tế bào ung thư, giảm kích thước của khối u đang tồn tại.
Một số dòng tế bào ung thư bị ức chế khi sử dụng tỏi đen thường xuyên và đúng cách như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại tràng.
– Giúp làm giảm mỡ máu, hạ cholesterol máu: ăn tỏi đen thường xuyên sẽ giúp hạ mỡ máu, giảm hàm lượng cholestetol trong máu và duy trì chúng ở mức hợp lí. Vì vậy, tỏi đen rất có lợi cho hệ tim mạch, nhất là với những trường hợp có nguy cơ cao như béo phì hay người mỡ máu cao.
– Giảm cân: các chất Lysine và Calcium trong tỏi đen có tác dụng kiểm soát cân nặng hiệu quả.
– Sức đề kháng được tăng cường khi sử dụng tỏi đen:
Tỏi tươi từ lâu đã được biết đến với khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kháng khuẩn và kháng virus.
Qua quá trình lên men theo công nghệ Nhật Bản, các hoạt chất trong tỏi đen được tăng cường như Allicine giúp tăng khả năng tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn khác nhau.
Do đó, ăn tỏi đen công nghệ Nhật Bản thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng, đặc biệt với các trường hợp suy giảm miễn dịch do chiếu xạ hay sử dụng hóa chất.
– Thu dọn gốc tự do rất mạnh:
Các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với tỏi đen công nghệ Nhật Bản có thể khắc phục được vấn đề này.
Các thành phần trong tỏi đen như các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất tetrahydro carboline có khả năng thu hồi gốc tự do một cách triệt để. Vì vậy, tỏi đen là loại dược liệu có tác dụng phòng bệnh vô cùng hiệu quả.
– Khả năng chống oxy hóa cao hơn nhiều so với tỏi tươi. Dùng tỏi đen công nghệ Nhật Bản thường xuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa và nhăn da. Nghiên cứu của nhà khoa học Lee, Hyun-Sun (Hàn Quốc) đã chứng minh tỏi đen không gây kích ứng da, an toàn cho da, được dùng làm mỹ phẩm [1].
– Bảo vệ tế bào gan, tác dụng thấy rõ ở các trường hợp xơ gan, viêm gan. Trong tỏi đen có các thành phần threonine và methionine là các acid amin cần thiết với cơ thể, có tác dụng hỗ trợ hòa tan chất béo và giải độc gan. Tế bào gan sẽ được bảo vệ hiệu quả nếu ăn tỏi đen đều đặn và đúng cách.
– Sử dụng tỏi đen thường xuyên giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.
– Ăn tỏi đen công nghệ Nhật Bản giúp phục hồi tổn thương của các khối cơ sau tập luyện, giảm đau, tiêu viêm, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại mệt mỏi.
– Cải thiện trí não, ngăn ngừa các bệnh đãng trí, Alzheimer. Lượng vitamin B1 trong tỏi đen được tăng cường giúp cho hoạt động thần kinh nhanh nhẹn, cung cấp năng lượng cho các tế bào não.
– Tỏi đen công nghệ Nhật Bản còn có hiệu quả trong bảo vệ các tế bào và cơ quan tạo máu.
– Cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu (hiệu quả thấy rõ sau 1 – 2 tuần sử dụng), cải thiện các chức năng khác của cơ thể.
tỏi đen bảo vệ gan
2. Cách sử dụng tỏi đen công nghệ Nhật Bản để phát huy tối đa hiệu quả
Với những ưu điểm nội trội và rất nhiều công dụng như trên, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, tỏi đen sẽ không phát huy được hết tác dụng. Dưới đây là những cách sử dụng tỏi đen một cách đúng đắn để đạt được hiệu quả
– Ăn trực tiếp: theo các nhà khoa học Nhật Bản, mỗi ngày ăn từ 2 – 3 củ tỏi đen công nghệ Nhật Bản tương đương 3 – 5 gam rất tốt cho sức khỏe. Bóc vỏ, ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ để các hoạt chất trong tỏi phát huy công dụng.
Lưu ý, nên ăn riêng để đạt được tác dụng tối đa của tỏi đen, bởi nếu ăn tỏi đen với gia vị, các chất trong tỏi đen có thể phản ứng với gia vị gây ra những tác dụng không mong muốn.
– Ngâm với mật ong: bóc vỏ khoảng 125 – 150 gam tỏi đen, để nguyên củ, ngâm với mật ong trong lọ thủy tinh. Tiến hành ngâm và sử dụng sau 3 tuần. Tỏi đen kết hợp với mật ong mang lại công dụng hiệu quả đối với các trường hợp cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh,…
– Ép lấy nước uống: ép khoảng 3 – 5 gam tỏi đen công nghệ Nhật Bản thành nước ép nguyên chất để sử dụng.
– Ngâm tỏi đen với rượu để uống: ngâm khoảng 100 gam tỏi đã lên men bóc vỏ với 1 lít rượu nếp nguyên chất. Sử dụng sau 1 tuần. Mỗi ngày uống khoảng 30 – 60 ml sau ăn sẽ phát huy tối đa công dụng của tỏi đen.
Hoạt chất allincin trong tỏi đen vẫn được giữ nguyên vẹn khi ngâm với rượu, mà hoạt chất này lại được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên giúp phòng ngừa bệnh tật cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, có thể dùng rượu tỏi đen để phòng ngừa bệnh tật để hạn chế phải dùng thuốc kháng sinh khi bị bệnh.
rượu tỏi đen
3. Những trường hợp không nên sử dụng tỏi đen công nghệ Nhật Bản
Tuy có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng tỏi đen. Các chuyên gia khuyến cáo các trường hợp không nên sử dụng tỏi đen:
– Phụ nữ mang thai.
– Những trường hợp có tạng nhiệt nóng không nên dùng nhiều tỏi.
– Có tiền sử dị ứng với tỏi.
– Người bị huyết áp thấp hay những trường hợp bị tiêu chảy.
– Người mắc các bệnh về thận, mắt không nên sử dụng nhiều tỏi đen vì có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.
4. Sản phẩm tỏi đen công nghệ Nhật Bản chất lượng trên thị trường Việt Nam
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều loại tỏi đen được lên men theo công nghệ Nhật Bản. Trong đó, tỏi đen Kochi là nổi bật hơn cả bởi sản phẩm sở hữu những đặc điểm ưu việt hơn so với các loại tỏi đen thông thường khác:
– Tỏi đen Kochi được lên men tự nhiên 100% theo công nghệ Nhật Bản, không sử dụng hóa chất lên men hay chất bảo quản.
– Quy trình lên men được kiểm soát chặt chẽ với điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Qua quá trình lên men, hàm lượng hoạt chất trong tỏi đen tăng lên nhiều lần so với tỏi tươi.
– Tỏi đen Kochi có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt hàm lượng SAC 80 – 120 mcg/g cao gấp 5 lần tỏi đen thông thường.
– Là tỏi đen công nghệ Nhật Bản đã được Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận về sự an toàn cũng như công dụng mà Kochi đem lại.
– Tỏi đen có vị ngọt tính bình, không còn mùi hôi và hăng như tỏi trắng nên khá dễ ăn. Tỏi đen khá dẻo nhưng bóc không dính tay, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.
Nhờ những đặc điểm ưu việt trên, tỏi đen Kochi ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường và được người tiêu dùng lựa chọn.
tỏi đen Kochi
Có thể khẳng định, tỏi đen công nghệ Nhật Bản thực sự là dược liệu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Xu hướng thế giới ngày càng phát triển, con người ngày càng hướng đến những gì xuất phát từ tự nhiên.
Vì vậy, tỏi đen công nghệ Nhật Bản thực sự là lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe Việt bởi không chỉ là một dược liệu thiên nhiên mà tỏi đen còn giúp cho vô cùng có ích trong việc giúp cho cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật.
Để tìm hiểu kỹ hơn về tỏi đen công nghệ Nhật Bản đặc biệt là đặt mua tỏi đen Kochi chính hãng với mức giá hợp lí, liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 0246.291.8086.
- Lee Hyun-Sun andKim Seon-Hee (2010). Safety evaluation of black garlic extract for development of cosmeceutical ingredients-skin irritation and sensitization studies. Journal of the Korean Society of Food Science and Nutrition. 39(8): 1213-1219.