Sẽ thật tiếc nuối nếu người tiêu dùng bỏ qua loại “dược tửu” quý này trong việc chăm sóc sức khỏe bởi công dụng kì diệu của nó. Để nắm bắt rõ hơn về tỏi đen ngâm rượu hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kochi và nhanh tay bỏ túi bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu nhé.
Nội Dung
Nhanh tay bỏ túi bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu
Tỏi đen vốn đã mang nhiều công dụng tuyệt vời nhưng khi kết hợp với rượu, trong quá trình lên men tỏi đen càng có thêm nhiều dinh dưỡng hơn nữa, thật tiện lợi với những người ngại, hay khó ăn tỏi nhánh mà lại thích thử hương vị cay tê từ rượu. Cùng đọc bài viết để biết thêm về ưu điểm của tỏi đen ngâm rượu và nhanh tay bỏ túi bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu đem về sử dụng cho người thân của bạn.
1.Tại sao gọi là tỏi đen ngâm rượu?
1.1.Quá trình tạo ra tỏi đen
Bên cạnh hà thủ ô “thần dược” trong Đông y thì tỏi đen cũng được biết đến như một loại dược liệu được sử dụng và quan tâm nhiều nhằm phục vụ việc bồi bổ sức khỏe.
Quá trình tạo ra tỏi đen
Tỏi đen chính là sự biến đổi từ loại tỏi trắng mà chúng ta vẫn hay sử dụng trong việc nấu ăn hàng ngày, được chọn lọc theo tiêu chuẩn kép sau đó đem đi lên men với nhiệt độ và độ ẩm phù hợp dưới công nghệ hiện đại trong khoảng thời gian nhất định.
Bình thường chúng được chế biến khoảng từ 45 đến 60 ngày để tạo ra một loại tỏi có màu đen, không còn hôi mùi như tỏi thường, hơn nữa các chất có lợi trong tỏi tăng từ 180 đến 900 %. Nếu tỏi đen càng được để lên men càng lâu thì chất lượng càng tốt, giá trị về mặt dinh dưỡng càng cao.
1.2.Hiểu rõ hơn về tỏi đen ngâm rượu
Tỏi đen sau khi đã được chế biến chúng ta ngoài có thể bóc ăn liền, vừa ngọt vừa dẻo và còn có nhiều cách sử dụng khác có thể kể đến như tỏi đen ngâm rượu.
Tỏi đen ngâm rượu là một thức uống tuyệt vời, người ta kết hợp tỏi đen đã lên men với rượu nếp nguyên chất (loại tùy chọn) và cũng được đem đi lên men trong khoảng từ 35 đến 90 ngày.
Hiểu rõ hơn về tỏi đen ngâm rượu
Chắc hẳn nhiều người chưa sử dụng luôn có những câu hỏi đặt ra cho hương vị của tỏi đen ngâm rượu, cũng không quá khác lạ bởi vị của nó chính là sự kết hợp giữa vị thơn ngọt đặc trưng của tỏi đen và cái chát chát, cay tê của rượu.
Uống tỏi đen ngâm rượu không những đem lại cảm giác sảng khoái do hương vị thơm ngon mà còn cực kì bổ dưỡng. Vậy nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay bỏ túi bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu cùng Kochi.
2. Nhanh tay bỏ túi bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu
Biết rằng tỏi đen ngâm rượu cũng đem đến hiệu quả không kém gì tỏi đen thường nhưng mỗi loại rượu luôn cần phải có công thức chính xác để đạt tới độ ngon cũng như chất lượng tốt nhất. Vậy hãy nhanh tay bỏ túi bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu chuẩn xác dưới đây nhé ?
Cần chuẩn bị 200 gram tỏi đen đã chế biến, bóc vỏ và sắt ra từng miếng và 1 đến 1 lít rưỡi rượu . Đặt chúng vào lọ thủy tinh lớn rồi đổ rượu lên chúng. Rượu là loại tùy chọn, bạn uống được loại nào thì ngâm bằng loại đó thường là rượu trắng hoặc rượu nếp, nếu không uống được rượu có thể thay thế bằng rượu vang hoặc giấm táo.
Đậy nắp lại, nên ngâm trong 2 tuần trong điều kiện môi trường không ẩm, ướt. Mở ra khuấy đều từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Sau 2 tuần, lọc chỗ rượu đã ngâm và thay nó bằng một lọ khác màu tối.
Nhanh tay bỏ túi bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu
Trong quá trình ngâm tỏi sẽ chuyển dần từ màu đen sang trắng, khi đó các dưỡng chất từ tỏi đã ngấm dần hết ra rượu. Quý tiêu dùng có thể sử dụng thành quả của mình, đây là lúc rượu mang nhiều dưỡng chất tốt nhất đem lại hiệu quả cao.
Lưu ý trong bí quyết làm tỏi đen ngâm rượu :
Không nên ngâm rượu quá lâu trên 1 tháng. Ngâm từ 1 tuần đến 4 tuần là các chất có trong tỏi đen đã ra hết rượu.
Nên bảo quản trong môi trường khô thoáng, thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc.
Sau khi mở nắp bình để lấy rượu, bạn nên đậy kín nắp lại ngay để tránh hiện tượng bay hơi.
3.Sử dụng tỏi đen ngâm rượu sao cho đúng cách
Không chỉ riêng tỏi đen ngâm rượu mà bất kì sản phẩm nào khi chúng ta sử dụng nhiều quá thì không những không đem lại hiệu quả mà còn kéo theo vô số hậu quả khôn lường.
Ngay bản thân tỏi cũng đã mang tính nóng và cả rượu cũng vậy nên mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng thìa cà phê nhỏ múc từ 2 đến 3 muỗng là được và chỉ sử dụng sau khi đã dùng bữa.
Chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 lần trong một ngày.
Tỏi đen ngâm rượu có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 2 tới 3 năm. Tuy nhiên, với thời gian dài như vậy các nguy cơ đe dọa đến chất lượng của tỏi đen ngâm rượu sẽ càng nhiều. Vì vậy, khi làm bạn chỉ nên ngâm một lượng vừa đủ, để có thể dùng hết từ vài tháng cho tới 1 năm, không nên ngâm một lần mà quá nhiều trừ khi bạn định làm đem đi biếu.
Sử dụng tỏi đen ngâm rượu sao cho đúng cách
Lưu ý khi dùng tỏi đen ngâm rượu :
Không nên lạm dụng tỏi đen ngâm rượu bởi trong thành phần của nó thì rượu vẫn chiếm đa phần, nếu dùng quá liều lượng sẽ làm phản tác dụng, gây ra những tác dụng phụ như khiến hơi thở nặng mùi, rối loạn nhu động của dạ dày và ruột, ức chế hoạt động tuyến giáp…
Với những người đang chuẩn bị tiến hành các cuộc phẫu thuật thì không nên sử dụng tỏi đen ngâm rượu bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc, ức chế quá trình máu đông.
Người mắc bệnh gan hay bệnh tiểu đường cũng nên cân nhắc trước khi dùng tỏi đen ngâm rượu. Tốt nhất để đảm bảo an toàn quý tiêu dùng cần phải tham khảo ý kiến từ các y bác sĩ trước khi sử dụng.
Không dùng tỏi đen ngâm rượu với trẻ dưới 3 tuổi.
Đối với bệnh nhân bị tiêu chảy cũng không nên dùng tỏi đen ngâm rượu.
Khi dùng tỏi đen ngâm rượu cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng của cơ thể để đánh giá mức độ tiến triển.
Bên cạnh việc dùng tỏi đen ngâm rượu , việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ các chất cần thiết, sinh hoạt điều độ sẽ đem tới tác dụng tốt hơn cho sức khỏe.
Đối với phụ nữ đang mang thai và những người dị ứng với cồn thì phương pháp này không phải một lựa chọn tốt, thay vào đó có thể sử dụng tỏi đen chế biến đạt chuẩn để ăn liền.
4.Tỏi đen ngâm rượu có tác dụng như thế nào?
Không phải tự nhiên tỏi đen ngâm rượu được nhiều người truyền tai nhau nên sử dụng. Tại sao người ta lại không sử dụng rượu từ tỏi tươi cho nhanh mà phải trải qua một công đoạn chế biến, sàng lọc tỏi đen đạt tiêu chuẩn rồi mới đem đi ngâm rượu.
Theo như một số nghiêm cứu các thành phần dưỡng chất có trong tỏi đen ngâm rượu như Protein, Vitamin B2, Vitamin B6, Polyphenol… cao hơn tỏi trắng khi ngâm rượu. Như vậy chứng tỏ tỏi đen ngâm rượu có thể đem lại tác dụng vượt trội hơn với nhiều dinh dưỡng hơn so với tỏi trắng.
Tỏi đen ngâm rượu có tác dụng như thế nào?
Giúp ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông, các cơn đau tim và suy tim. Chống lại hiện tượng oxy hóa mạnh mẽ, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư như các bệnh ung thư vú, ung thư gan, dạ dày…và tiêu diệt chúng.
Kích thích chức năng của bộ nhớ não bộ và bảo vệ tế bào thần kinh chống lại các độc tố. Nó cũng làm giảm sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và hiện tượng suy giảm trí nhớ.
Giảm đi phần lớn lượng cholesterol có trong máu, hàm lượng mỡ máu có trong cơ thể, cải thiện đáng kể cho những người đang bị máu nhiễm mỡ, béo phì.
Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thế nhất là với những người hay mắc các bệnh như cảm cúm, ho, sốt virus…những người có cơ địa yếu.
Tỏi đen có tác dụng phục hồi tổn thương cho cơ bắp do tập luyện, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe khoắn, ít mệt mỏi, thúc đẩy việc có giấc ngủ tốt, góp phần giúp tuyến tiền liệt làm tốt chức năng của mình và các chức năng khác.
tỏi đen ngâm rượu có ưu điểm gì
Những thông tin từ bài viết trên từ Kochi hy vọng sẽ giải đáp được cho người tiêu dùng tỏi đen ngâm rượu có ưu điểm gì, cải thiện sức khỏe ở mức độ như thế nào?
Mong rằng với việc hiểu chính xác về tác dụng và cách dùng tỏi đen ngâm rượu, các bạn đã có thêm cho mình một lựa chọn khác để bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân.
Để có được sản phẩm tỏi đen chính hãng, đừng quên liên hệ tới Kochi. Kochi cung cấp cho bạn sản phẩm tỏi đen với chất lượng tốt nhất:
Hotline: 0246.291.8086
Website: thumuaruouhochiminh.xyz
Facebook: KOCHI VN – Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe