Góc sức khỏe, Tin tức

10 dấu hiệu cảnh báo sắp bị đột quỵ

Trước khi bị đột quỵ, hầu hết các nạn nhân đều có chung biểu hiện đau đầu, choáng váng, nói lắp,… nhưng các triệu chứng này đều diễn ra rất nhanh, khó phát hiện.

☹️ Khuôn mặt lúc nào cũng chán nản
Nếu bạn đột nhiên có những nụ cười bị lõm mất đi một phần xuất hiện, một nửa khuôn mặt của bạn không thể cử động hoặc tê liệt hoàn toàn thì đó rất có thể là dấu hiệu của đột quỵ. Nguyên nhân là do thần kinh kích động cung cấp đến các cơ mặt dần bị hủy hoại bởi vì thiếu sự cung cấp của hàm lượng oxy trong máu

💪 Sự yếu dần đi của một cánh tay
Một dấu hiệu rõ ràng khác của đột quỵ này là sự tê liệt hoặc yếu đi của cánh tay và khiến chúng ta không có khả năng dơ tay được quá đầu.

😖 Nói lắp
Dấu hiệu nói lắp xảy ra khi xuất hiện những cục máu đông trên con đường cung cấp máu cho một phần của não bộ chịu trách nhiệm cho việc giao tiếp cũng như tốc độ nói.

😶😑 Một phần cơ thể bị tê liệt hoặc yếu đi
Tai biến mạch máu não luôn được thể hiện rõ qua sự yếu đi hay tê liệt của một số bộ phận cơ thể hoặc có thể chiếm một nửa cơ thể. Và sau đó các sự can thiệp của thuốc rất cần thiết vì hơn 2 phần ba sẽ bị liệt mãi mãi.

👀👀 Nhìn mọi thứ không rõ ràng và bị nhòe đi
Một dấu hiệu khác của đột quỵ là mắt bị mờ đi hay bạn gặp phải những vấn đề về tầm nhìn của mắt. Điều đó xảy ra bởi vì sự thiếu oxy cung cấp cho thùy của não bộ chịu trách nhiệm về khả năng nhìn của bạn.

🤷‍♀️🤷‍♂️🤦‍♀️ Trước khi bị đột quỵ, hầu hết các nạn nhân đều có chung biểu hiện đau đầu, choáng váng, nói lắp…
Choáng váng, hoa mắt, chóng mặt
Sự choáng váng hoa mắt chóng mặt là dấu hiệu rất phổ biến của đột quỵ bởi vì sự thiếu hàm lượng oxy cung cấp cho não bộ.
🚶‍♀️🚶‍♂️Dáng đi bất thường
Nếu bạn bất ngờ cảm thấy khó khăn khi di chuyển, điều mà chưa bao giờ bạn gặp phải thì chắc chắc rằng bạn đang có những dấu hiệu của đột quỵ và đang phải chịu những ảnh hưởng đó.
😫😫Đau đầu dữ dội từng cơn
Triệu chứng đau đầu của tai biến mạch máu não thường rất khốc liệt, dữ dội, người có cảm giác như nổ tung đầu. Ngay khi có triệu chứng này người mắc phải cần được cấp cứu kịp thời để tránh biến chứng gây chết não.

🤢 Nấc
Thông thường đây chỉ là một khó chịu nhỏ. Song khi đột quỵ tác động đến trung tâm hô hấp của não, nó có thể gây ra những cơn nấc đột ngột, kéo dài, thường gặp hơn ở phụ nữ.

😧💗 Khó thở hoặc tim đập nhanh
Một nghiên cứu về những khác biệt giới trong đột quỵ cho thấy phụ nữ dễ bị các triệu chứng khó thở hoặc tim đập nhanh khi đột quỵ.

👉👉👉 Xử trí đúng cách khi có dấu hiệu tai biến mạch máu não
Tai biến mạch máu não là một tình trạng khẩn cấp, cần gọi cấp cứu 115 ngay khi người có dấu hiệu đầu tiên. Trước khi nhân viên y tế đến, bạn có thể sơ cứu người thân như:
– Cần để người đó nằm yên, đầu nâng cao 30 độ.
– Nới rộng quần áo, theo dõi sắc diện, nhịp thở.
– Quan sát xem người đó tỉnh hay hôn mê.
– Trấn an, nhắc người đó hít sâu và thở chậm.
– Nếu bị ói mửa, cần để nghiêng đầu sang một bên, dùng tay lấy các chất ói mửa từ mũi và miệng
– Nếu người đó co giật, cũng cần để người bị nạn nằm nghiêng, đề phòng người đó cắn vào lưỡi bằng cách dùng khăn vải quấn quanh một chiếc đũa hay cán muỗng đặt giữa hai hàm rang

✌️✌️ Ở đây tôi muốn giới thiệu với bạn sản phẩm Tỏi đen Kochi có công dụng ngăn ngừa quá trình hình thành các cục máu đông, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, đào thải đọc tố giúp mạch máu lưu thông tốt. Trong các dược phẩm hỗ trợ tim mạch tỏi đen được đánh giá cao nhất trên thế giới qua những nghiên cứu và thực tế hiệu quả do nó mang lại.

Hầu hết mọi tìm kiếm mới nhất về tỏi tập trung vào khả năng giảm lượng cholesterol và thiếu máu như là một cách bảo vệ chống lại đột quỵ và vấn đề tim. Một ví dụ là nghiên cứu của trường ĐH Hoàng gia Journal năm 1993 với phát hiện: tỏi giúp lượng cholesterol giảm 12% chỉ sau 4 tuần sử dụng.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra vai trò của tỏi trong việc ngăn ngừa chứng máu vón cục. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, thuốc có thành phần từ tỏi giảm thiếu máu tự nhiên trong khoảng 1% – 5%. Những kết quả nghiên cứu khác chỉ ra rằng: tỉ lệ đột quỵ giảm 30% – 40%, tim giảm từ 20% – 25% vì ăn tỏi.

Hiện nay, để tăng cường hiệu quả phòng và chữa của tỏi, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công cách lên men tỏi đen từ tỏi trắng thông thường, giúp gia tăng dưỡng chất trong tỏi. Theo một nghiên cứu tại trường đại học Shaqra, Arập công bố: Sử dụng tỏi đen trong 7 tuần giúp giảm nồng độ đường trong huyết thanh và lượng hemoglobin đã đường hóa trong máu rõ rệt. Nồng độ Insulin tăng rõ rệt ở nhóm dùng tỏi so với nhóm chứng. Dịch chiết của tỏi giảm rõ rệt nồng độ cholesterol tổng trong khi dịch chiết tỏi giảm rõ rệt cả nồng độ cholesterol tổng và triglyceride trong huyết thanh đồng thời làm tăng lượng HDL-cholesterol. Các kết quả gợi ý rằng tỏi có dụng hạ đường huyết và cholesterrol máu còn tỏi đen thì có tác dụng cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu.

☎️ Liên hệ trải nghiệm Tỏi Đen Kochi.
🔥 Địa chỉ: 102 Nguyễn Văn Trỗi – phường Mộ Lao – quận Hà Đông – Hà nội
🔥 Điện thoại: 0246 291 8086

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *