Tỏi đen được sử dụng rất phổ biến ở Hàn Quốc cũng như Nhật Bản với vai trò là một loại thực phẩm có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Tỏi đen Nhật Bản đã được chứng minh về tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, giúp phòng tránh và đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng, giúp chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nội Dung
1. Tỏi đen Nhật Bản là gì?
tác dụng kì diệu của tỏi đen Nhật Bản
Trước hết ta cùng tìm hiểu về tỏi đen là gì? Tỏi đen là tỏi trắng sau khi trải quả quá trình lên men ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt, làm cho các thành phần hoạt trong tỏi trắng bị thay đổi cũng như về mặt cảm quan và tính chất.
Sau khi trải qua quá trình lên men, lượng hoạt chất trong tỏi đên cao hơn hẳn tỏi tươi, nhưng nó vẫn giữ được tác dụng sinh học quý như tỏi thường mà còn có tác dụng vượt trội hơn và khắc phục được nhiều nhược điểm của tỏi trắng, tỏi đen ăn thơm ngon hơn tỏi tươi.
Tỏi đen Nhật Bản là gì?
Hiện nay trên thị trường có 2 loại tỏi đen đó là tỏi đen được làm từ Nhật và tỏi đen làm theo công nghệ Nhật Bản được làm tại Việt Nam. Vậy chúng có gì khác biệt với nhau không? Nếu tỏi đen được làm tại Nhật sẽ có chất lượng vô cùng tốt và được kiểm duyệt chặt chễ thì tỏi đen tại Việt Nam nhưng dùng công nghệ Nhật thì cũng không hề thua kém, nếu không muốn nói vượt trội hơn.
2. Công dụng của tỏi đen Nhật Bản gồm những gì?
Tỏi đen có những công dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biêt, sau đây là một vài công dụng điển hình của tỏi đen Nhật Bản.
Tỏi đen Nhật Bản tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể
Chưa nói đến công dụng này ở tỏi được lên men, chỉ riêng tỏi tươi thông thường đã được biết đến với khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus, cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Tỏi sau khi trải qua quá trình lên men, hàm lượng hoạt chất trong tỏi tăng lên đáng kể, theo đó sẽ giúp làm gia tăng hoạt tính của các dược chất. Allicin là một loại axit amin trong tỏi sau khi đã lên men và có khả năng tiêu diệt được nhiều loại virus cũng như vi khuẩn khác nhau ngay cả khi đã được pha loãng.
Tỏi đen rất có hiệu quả đối với những người bệnh cơ thể suy nhược, người suy giảm miễn dịch hay sử dụng hóa chất sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Hỗ trợ trong điều trị và ngăn ngừa các bệnh ung thư
Trong tỏi đen có lượng khá cao hoạt chất S-allylcysteine, hay còn gọi là SAC trong tỏi sau khi lên men có khả năng ức chế một số dòng tế bào ung thư như: ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, trực tràng ung thư gan, hay ung thư vú,…
Bên cạnh việc ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư thì loại thực phẩm này cũng đồng thời giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả.
Giảm mỡ máu, hạ cholesterol xấu trong máu
tác dụng của tỏi đen Nhật bản trong giảm cholesterol máu
Các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp,… một phần nguyên nhân chính trong đó là do sự dư thừa lượng cholesterol trong cơ thể. Việc ăn tỏi đen thường xuyên và đúng cách sẽ giúp hạ mỡ máu, giảm lượng cholesterol xấu trong máu và giúp duy trì chúng ở mức hợp lý, đồng thời làm tăng HDL Cholesterol- cholesterol tốt cho cơ thể.
Tỏi đen làm theo công nghệ Nhật Bản này có ý nghĩa quan trọng đối với nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh như người thừa cân, béo phì hay người cao tuổi,…
Giúp thu dọn gốc tự do
Gốc tự do là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh lý khác nhau. Do đó việc thu dọn gốc tự do là đặc biệt cần thiết để phòng ngừa các bệnh. Trong tỏi đen có các hợp chất sulfur hữu cơ cùng dẫn chất tetrahydro carboline, hợp chất này có thể giúp thu dọn gốc tự do trong cơ thể một cách triệt để.
Chống oxy hóa
So với những loại tỏi tươi chưa trải qua quá trình lên men, thì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn rất nhiều. Do đó mà tỏi đen công nghệ Nhật Bản còn được biết đến với khả năng làm giảm lão hóa, cải thiện tình trạng da nhăn nheo và trường hợp bị viem da.
Hỗ trợ và giúp cải thiện các bệnh về tim mạch
Đối với những người có vấn đề về tim mạch thì tỏi đen chính là một trong những loại dược liệu tuyệt vời. Bên cạnh tác dụng giảm cholesterol trong máu, tỏi đen còn giúp bảo vệ thành mạch và thúc đẩy quá trình lưu thông của máu. Từ đó, mà giúp hỗ trợ việc điều trị các bệnh về tim mạch được hiệu quả hơn và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.
Công dụng của tỏi đen Nhật Bản trong việc bảo vệ tế bào gan
Việc duy trì ăn tỏi đen hàng ngày đúng cách cũng giúp bảo vệ tế bào gan một cách hiệu quả. Tỏi đen có tác dụng với các trường hợp xơ gan, viêm gan,…
Công dụng trong giảm đau, viêm khớp
Những tác dụng mà tỏi đen đem lại cho sức khỏe còn phải kể đến khả năng giảm đau, tiêu viêm, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình phục hồi và cải thiện chức năng sau tổn thương của các khối cơ và giúp chúng trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn.
3. Công dụng của tỏi đen Nhật bản và tỏi đen lên men theo công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam khác nhau như thế nào?
Tỏi đen sản xuất theo công nghệ Nhật Bản
Để đánh giá chất lượng của tỏi đen cần dựa trên những tiêu chí cần thiết như là nguyên liệu tỏi sử dụng, công nghệ lên men như thế nào. Và cả Tỏi đen Nhật bản và Tỏi đen lên men theo công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam đều cùng một công nghệ, nếu khác chỉ là do nguyên liệu tổi đem ra sử dụng.
Nói về tỏi thì Việt Nam chúng ta nổi tiếng là nước nông nghiệp với nhiều vùng trồng tỏi đã được kiểm nghiệm về hàm lượng hoạt chất cao vượt trội như tỏi ở các vùng Lý Sơn, Sơn La, Lai Châu,.. Do đó mà tỏi đen tại Việt nam được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.
Mặt khác, do tỏi sẽ được sản xuất tại Việt nam, nên chi phí rẻ hơn nhiều so với việc mua trực tiếp hay nhập khẩu từ Nhật Bản.
Chất lượng như nhau, thậm chí là tốt hơn mà giá thành lại thấp hơn so với tỏi làm tại Nhật Bản Chất lượng như nhau, thậm chí là tốt hơn mà giá thành lại thấp hơn so với tỏi làm tại Nhật Bản, đó cũng là lý do mà tỏi đen sản xuất trong nước theo công nghệ Nhật đang rất phát triển và có khả năng cạnh tranh với những sản phẩm nước ngoài. Không chỉ trong nước, thậm chí còn xuất khẩu ra nhiều thị trường trên thế giơi.
4. Tỏi đen Kochi – lên men theo công nghệ Nhật Bản
tỏi đen Kochi lên men theo công nghệ Nhật Bản
Tỏi đen Kochi hiện là một trong những sản phẩm hàng đầu trên thị trường tỏi đen. Đây là tâm huyết mà Công ty Xuất nhập khẩu và Phát triển công nghệ Nhật Bản chế xuất và phát triển rất thành công.
Sau khi chọn lọc kỹ lưỡng từng củ tỏi chất lượng, rồi đem chúng lên men theo đúng chuẩn công nghệ Nhật Bản đã giúp sản phẩm trở nên khác biệt so với nhiều thương hiệu tỏi đen trong nước.
Quấ trình lên men được kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian từ 30-60 ngày được theo dõi bằng công nghệ tự động. Mục đích nhằm đem đến cho người dùng một sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả vượt trội.
Với sự nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất đọng gói, bảo quản, tỏi đen Kochi hiện được Cục An toàn Thực Phẩm cấp giấy chứng nhận số 5318/2017/ATTP-XNCB.
Chưa dừng lại ở đó, Tỏi đen Kochi là một trong những sản phẩm được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ đã công nhận an toàn và cho phép lưu hành rộng rãi. Bằng công nghệ hiện đại, nhà máy đạt chuẩn GMP,…hiện thương hiệu tỏi đen Kochi đã đủ điều kiện để xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Trong số đó phi kể đến như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức,…
Tỏi đen Nhật Bản rất có lợi cho sức khỏe, và nếu bạn có ý định tìm kiếm một sản phẩm tỏi đen cùng tác dụng mà giá thành lại rẻ hơn nhiều thì đó chính là tỏi đen Kochi- tỏi đen lên men theo công nghệ Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam.
Mọi thông tin về sản phẩm cũng như về Kochi hay lên hệ chúng tôi theo số hotline 0246.291.8086. Để có thể mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất của Kochi.