Bạn đã gặp tình trạng tỏi đen để một thời gian bị ỉu, mềm vỏ, ướt nhân và không còn thơm như lúc bóc mới chưa? Chắc chắn một điều là do bảo quản chưa đúng cách rồi. Vậy bài viết dưới đây Kochi sẽ bật mí giúp bạn trọn bộ cách bảo quản tỏi đen đúng cách nhé!
Nội Dung
1. Cách bảo quản tỏi đen
1.1. Lưu ý khi bảo quản tỏi đen
- Tỏi đen tự làm hoặc lên men sấy chưa đúng quy chuẩn chất lượng rất dễ bị hư hỏng và nấm mốc, đặc biệt trong điều kiện khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao. Vì vậy để đảm bảo chất lượng tỏi đen loại này, chúng ta cần có cách bảo quản tỏi đen đúng và Kochi khuyên bạn nên dùng loại tỏi đen này càng sớm càng tốt.
- Khi mua tỏi đen trên thị trường bạn phải chú ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như cách bảo quản của nhà sản xuất.
- Nếu là tỏi đen tự làm tại nhà bằng nồi cơm điện hoặc bằng máy làm tỏi đen thì chất lượng phụ thuộc vào chất lượng của nguyên liệu tỏi đầu vào, nhiệt độ lên men và môi trường bảo quản. Tự làm tại nhà tỏi đen không được khô đều dễ bị ướt và thời gian lên men ngắn cho nên hạn bảo quản tỏi đen sẽ ngắn hơn nhiều.
Cách bảo quản tỏi đen phụ thuộc vào chất lượng tỏi
- Vỏ tỏi đen bên ngoài là một yếu tố quan trọng quyết định thời gian bảo quản tỏi đen. Nếu vỏ sáng giòn, không bị vỡ rách hoặc thủng và bóc dễ thì tỏi đen sẽ bảo quản được lâu hơn nhiều tránh vi khuẩn tấn công xâm nhập so với tỏi đen bị ỉu, nát, chưa khô hẳn.
- Nhân tỏi đen bên trong quyết định chất lượng bảo quản tỏi đen sau khi làm. Củ tỏi đen bên trong phải khô, sờ không bị ướt, dính, màu đen tuyền, cắn thấy dẻo chắc vị ngọt dịu, không bị cay, đắng. Đây là yếu tố tạo ra giá trị của tỏi đen và cũng như cách để bạn phát hiện chất lượng của tỏi có tốt không và định giá hạn bảo quản của tỏi đen lên đến 2 – 3 năm.
- Ngoài ra, muốn cách bảo quản tỏi đen được lâu thì bạn nên để riêng tỏi đen không nên để chung với các thực phẩm khác.
1.2. Cách bảo quản tỏi đen tự làm tại nhà
Cách bảo quản tỏi đen tự làm tại nhà
Do tiết kiệm chi phí nên nhiều hộ gia đình tự mua tỏi đen và nồi làm tỏi đen để tự làm tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều công sức. Nhưng nhược điểm lại rất lớn đó là chất dinh dưỡng trong tỏi đen không được cao do quá trình lên men ngắn hạn, các hoạt chất chưa kịp chuyển hóa hết, hoặc nhiệt độ làm tỏi đen bằng máy thường cao và không ổn định nên hay xảy ra tình trạng tỏi đen không được khô, dễ bị cháy vỏ. Chính vì vậy tỏi đen tự làm tại nhà dễ bị hỏng và mốc thời gian bảo quản ngắn. Muốn bảo quản loại tỏi này bạn có thể làm các cách sau:
Tỏi đen được để trong hộp kín
Cách bảo quản tỏi đen trong hộp kín
- Tỏi đen sau khi làm xong phải để nguội.
- Nếu tỏi đen sau khi làm vẫn chưa khô hẳn hoặc vẫn còn ướt bạn có thể hong khô bằng quạt hoặc sử dụng ánh nắng tự nhiên không nên phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời tránh làm tỏi bị mất chất.
- Cho tỏi đen vào bình có thêm túi hút ẩm đậy kín và để nơi khô ráo trong nhiệt độ phòng thích hợp
Cách bảo quản tỏi đen tự làm trong tủ lạnh
- Với cách bảo quản này tỏi đen sẽ bảo quản được lâu hơn khoảng nửa năm.
- Để tránh bị khô và hút mùi tủ lạnh thì bạn nên cho tỏi đen vào túi nilong rồi hút chân không hoặc đóng kín trong hộp hoặc chai thủy tinh.
- Ngoài ra bạn có thể bảo quản tỏi đen trong tủ đông thời gian có thể lên đến 1 năm, tuy nhiên tỏi đen sẽ hơi khô và cứng lại.
2. Cách bảo quản tỏi đen Kochi trên thị trường
Chính vì những nhược điểm khi bảo quản tỏi đen tự làm tại nhà và chất lượng của tỏi đen chưa được phát huy tối đa, hãng Kochi đã cho ra đời thương hiệu Tỏi đen Kochi với kinh nghiệm làm tỏi theo dây chuyền hiện đại chuyển giao công nghệ Nhật Bản – nơi khởi nguồn của sản phẩm tỏi đen. Tỏi đen Kochi đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân trong và ngoài nước khi liên tục được trao nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2019”, đã xuất khẩu sang thị trường khó tính như Hàn Quốc, phân phối sản phẩm đến đại lý, nhà thuốc, bệnh viện toàn quốc điển hình như bệnh viện Vinmec.
Tỏi đen Kochi phân phối tại bệnh viện Vinmec
Chính vì vậy, Kochi khẳng định chất lượng tỏi đen vượt trội, với vỏ ngoài sáng giòn, khô dễ bóc còn nguyên vẹn, tỏi đen bên trong khô, chắc củ, đồng đều đen tuyền đẹp mắt, khi ăn lại mềm dẻo ngọt dịu mang hương thơm tinh tế. Vậy nên, Tỏi đen Kochi là hãng tỏi đen duy nhất cam kết hạn sử dụng lâu dài nhất lên đến 36 tháng – 3 năm đối với dòng hộp tỏi đen cô đơn cao cấp mà chưa hãng nào đạt được và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Bởi quá trình lên men tự nhiên đạt chuẩn trong 60 ngày đúng chuẩn công nghệ Nhật Bản. Tất cả đều được Kochi thể hiện trong video dưới đây:
Chính vì vậy, mọi khách hàng khi mua tỏi đen Kochi đều vô cùng hài lòng khi bảo quản tỏi đen dễ dàng không lo sợ hỏng, mốc, ướt. Thao tác bảo quản vô cùng đơn giản, sau khi ăn tỏi đen xong bạn chỉ cần đạy nắp hộp để nơi khô ráo tự nhiên hoặc để trong tủ lạnh. Kochi xin đảm bảo dù sau 1, 2 năm nữa tỏi đen chất lượng tỏi đen vẫn không hề thay đổi.
So sánh chất lượng tỏi đen Kochi và tỏi đen chất lượng kém
Tóm lại, qua bài viết trên chúng ta đã nắm được cách bảo quản tỏi đen tốt và hợp lý nhất. Quý khách hàng muốn đặt mua tỏi đen Kochi cũng như muốn thêm thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ ngay tới hotline dưới đây:
Hotline: 0246.291.8086
Website: thumuaruouhochiminh.xyz
Facebook: KOCHI VN – Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe