Góc sức khỏe

Chế độ ăn cho người tiểu đường làm sao để hợp lý?

tỏi đen cùng chế độ ăn cho người tiểu đường

Việc tuân thủ chế độ ăn cho người tiểu đường một cách hợp lý cũng như tuân thủ nghiêm ngặt theo những chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cho đường huyết của bạn nhanh chóng được ổn định hơn. Vậy cần chế độ ăn như thế nào cho hợp lý với những người mắc tiểu đường, hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng món ăn chứa tinh bột.

Người bị tiểu đường cần sử dụng lượng tinh bột thấp hơn rất nhiều so với những người bình thường. Bạn có thể sử dụng bánh mì thay vì sử dụng các loại gạo, cũng như khoai tây. Bên cạnh đó việc sử dụng các loại sản phẩm từ ngũ cốc thô có chứa nhiều vitamin rất có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng đạm hợp lý sẽ giúp cân bằng được lượng đường huyết.

Đạm được sử dụng từ sữa, trứng, đậu, cá,… là lựa chọn tuyệt vời với người bị tiểu đường. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo và sử dụng cá mòi, các trích trong chế độ ăn do trong những loại cá này có chứa rất nhiều chất béo cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Người bị tiểu đường không được phép sử dụng các sản phẩm từ pate, thịt hộp, xúc xích cũng như các món chiên xào.

chế độ ăn cho người tiểu đường từ cá mòi

chế độ ăn cho người tiểu đường từ cá mòi

Không nên bỏ qua rau quả và trái cây.

Rau quả và trái cây tươi là cái tên không thể bỏ qua cho bệnh nhân tiểu đường. cứ khoảng 400 gram rau cũng như trái cây tươi sẽ giúp cơ thể bổ sung một lượng lớn vitamin hữu ích cho cơ thể cùng muối khoáng. Ngoài ra, rau quả và trái cây còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Tuy nhiên, với những người bị tiểu đường không nên sử dụng các loại trái cây như nho, na, nhãn, xoài,…

Ngoài những lưu ý ở trên thì bạn có thể bổ sung tỏi đen là thực phẩm hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị tiểu đường của bạn. Nhiều nghiên cứu của rất nhiều các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh đái tháo đường. Hơn thế nữa, trong tỏi đen còn chứa 18 loại axit amin cùng hàm lượng SAC cao rất tốt cho sức khỏe.

tỏi đen cùng chế độ ăn cho người tiểu đường

tỏi đen cùng chế độ ăn cho người tiểu đường

Trên đây là những lưu ý quan trọng về chế độ cho những người bị tiểu đường. Bạn hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để tiểu đường không còn là nỗi lo của bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *