Tỏi đen nguyên vỏ được nghiên cứu phát triển bởi Tiến sĩ Đào Văn Đôn. Năm 2008, trong chuyến học tập tại Hàn Quốc, TS Đôn đã được thầy GS người Hàn Quốc hướng dẫn về cách lên men Tỏi đen theo công nghệ Nhật Bản. Khi về Việt Nam, TS Đôn đã cải tiến quy trình lên men Tỏi đen gồm 2 bước lên men.
Tỏi đen được lên men từ nguyên liệu Tỏi cô đơn tía của các tỉnh phía Bắc Việt Nam: Hải Dương, Lạng Sơn,…
Những củ tỏi đen cô đơn được phân loại, loại bỏ những củ hỏng, dập, trầy xước. Sau đó rửa bằng nước sạch và để ráo.
Quá trình lên men nóng: Tỏi cô đơn sau khi ráo thì được xếp vào khay và đưa vào hầm lên men nóng, có sự kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Tỏi được kiểm tra liên tục trong quá trình lên men.
Quá trình lên men lạnh: Tỏi được chuyển vào tủ sấy và sấy trong thời gian thích hợp tới khi đạt được độ ẩm, giúp ổn định hoạt chất, nâng cao chất lượng của củ tỏi đen. Tỏi đen Kochi bên ngoài khô ráo, bên trong mềm dẻo, vị ngọt tự nhiên, đảm bảo tiêu chuẩn và đã được xuất khẩu đi Mỹ, Hàn, Thụy Sỹ.
Tỏi đen dạng nguyên vỏ đạt nhiều danh hiệu Uy tín:
+ Chứng nhận OCOP 4 sao.
+ Chứng nhận FDA Hoa Kỳ.
+ Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000
+ Chứng nhận GMP, HACCP
Khối lượng tịnh: 250g
THÀNH PHẦN:
- Tỏi đen 100% lên men tự nhiên.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
- Dùng trong bữa ăn, bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc chế biến món ăn tùy theo khẩu vị.
BẢO QUẢN:
- Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao. Đóng kín bao bì sau mỗi lần sử dụng.
- Lô SX (LSX), Hạn sử dụng (HSD): In trên bao bì.
Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm:
CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN
Nguyen Minh Tam –
Sản phẩm chất lượng.