Tin tức nổi bật

Huy Động Thuốc Và Sản Phẩm Y Học Cổ Truyền Cho Bệnh Nhân Covid-19 Nâng Cao Sức Khỏe

Hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch Covid-19

Nhằm nâng cao sức khỏe và hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19 cùng đội ngũ các bác sĩ, y tá đang làm nhiệm vụ chống dịch tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Cục quản lý y, Dược cổ truyền (Bộ y tế) đã huy động thuốc và sản phẩm y học cổ truyền nhằm hỗ trợ hai tỉnh chống dịch.

Thực hiện theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – trưởng bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Bắc Giang. Ngày 3/6/2021, Cục quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 513/YDCT-QLY về việc cung cấp thuốc và sản phẩm y học cổ truyền nhằm nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị Covid-19 cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch Covid-19

Hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch Covid-19

Một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe được chọn như: Ngọc Bình phong vị gia, tỏi đen Kochi… Sản phẩm tỏi đen luôn được biết đến với tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng với virus, ngoài ra tỏi đen còn có khả năng chống vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn và phòng chống cảm cúm…

Đây là những sản phẩm được cục quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) huy động từ một số các bệnh viện y học cổ truyền và một số công ty để hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh như: công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản, Bệnh viện y học cổ truyền, viện y học cổ truyền quân đội,…

Cũng vào ngày 3/6, Cục quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi đến sở y tế hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh về việc cử cán bộ đầu mối tiếp nhận cũng như tổ chức phân bổ, điều phối thuốc và các sản phẩm y học cổ truyền nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị Covid-19. Đồng thời, Cục quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) ban hành hướng dẫn sử dụng các sản phẩm nói trên cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu và đối tượng cách ly F1.

Trong đợt này, công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản đã hỗ trợ 1500 hộp Tỏi Đen Kochi cô đơn bóc bỏ 100g hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch, nhằm nâng cao sức khỏe của bệnh nhân mắc Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *