Câu chuyện sản phẩm KOCHI, Góc sức khỏe

Câu Chuyện Về Nguồn Gốc Của Tỏi Đen

nguồn gốc của tỏi đen về mặt nguyên liệu

Đã từ lâu, tỏi đen được xem như một loại “thần dược” ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy bạn đã biết những gì về loại thực phẩm tự nhiên giàu giá trị dinh dưỡng này, hãy bắt đầu tìm hiểu từ nguồn gốc của tỏi đen để có được những thông tin thú vị về sản phẩm tỏi đen nhé.

1. Nguồn gốc của tỏi đen về mặt nguyên liệu

Tỏi đen không phải là sản phẩm thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên mà nguồn gốc của tỏi đen là thông qua quá trình chế biến tỏi thường, chúng ta thu được tỏi đen.

Tỏi là một loại gia vị tự nhiên có sự bắt nguồn từ khu vực vùng Trung Á. Loại thực vật này đã gắn liền với đời sống con người, nhất là hai lĩnh vực y học và thực phẩm trong hơn 7000 năm qua.

Ngay từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng tỏi như là một loại gia vị tuyệt vời để chế biến món ăn, giúp món ăn được gia tăng hương vị hay dùng để chống lại các tình trạng khó chịu, nhiễm ký sinh trùng.

Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh tỏi có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên mù đôi ở Nhật Bản trên bệnh nhân bị u tuyến đại trực tràng cho kết quả: nhóm sử dụng liều cao hơn chiết xuất tỏi già có khả năng giảm  50% nguy cơ mắc u tuyến đại trực tràng mới so với nhóm sử dụng liều thấp hơn [1].

Trong tỏi có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe như chống oxy hóa, ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư,…

Có nhiều người cho rằng tỏi đen là một loại tỏi trong tự nhiên nhưng cách hiểu về nguồn gốc của tỏi đen như vậy là chưa đúng. Thực chất, tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men tỏi trắng trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 60 đến 90 ngày tùy thuộc vào cơ sở lên men khác nhau.

Như vậy, nguồn gốc của tỏi đen là từ tỏi thông thường. Qua quá trình lên men, tỏi đen khắc phục được những nhược điểm của tỏi trắng như vị cay nồng hay mùi hôi khó chịu. Đồng thời, trải qua quá trình lên men, hàm lượng hoạt chất trong tỏi đen tăng lên nhiều lần khiến cho tỏi đen có hoạt tính sinh học cao gấp nhiều lần tỏi trắng.

nguồn gốc của tỏi đen về mặt nguyên liệu

nguồn gốc của tỏi đen về mặt nguyên liệu

2. Nguồn gốc của tỏi đen trên thế giới

Nguồn gốc của tỏi đen hiện nay vẫn chưa được xác định chính xác. Có nhiều thông tin cho rằng nguồn gốc của tỏi đen đầu tiên bắt nguồn từ xứ xở Kim Chi – đất nước Hàn Quốc. Sau đó, các nhà khoa học ở các quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Thái Lan tiếp tục nghiên cứu và phát triển hoàn thiện sản phẩm tỏi đen.

Theo nhiều tài liệu, tỏi đen được đăng kí phát minh vào năm 1999 tại Nhật Bản. Tới năm 2004, ông Kim Scott (Hàn Quốc) lập ra công ty tỏi đen đầu tiên và phân phối sản phẩm sang thị trường Mỹ.

Nói chung, tại Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen như một loại “siêu thực phẩm” được sử dụng rộng rãi với sản lượng tiêu thụ rất lớn. Với những đặc điểm ưu việt như dễ sử dụng lại có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, tỏi đen dường như trở thành nhu cầu thường xuyên và hàng ngày với người dân ở các quốc gia này.

Sau này, nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đã tiến hành thương mại hóa và nhân rộng giá trị tuyệt vời của sản phẩm này đến với người tiêu dùng khắp nơi.

nguồn gốc của tỏi đen trên thế giới

nguồn gốc của tỏi đen trên thế giới

3. Nguồn gốc của tỏi đen từ tỏi tươi, vậy tỏi đen có chứa thành phần hoạt chất gì

Tỏi đen có cấu trúc mềm dẻo, màu đen đồng nhất, mùi thơm dễ chịu, vị ngọt do hàm lượng đường fructose tăng lên nhiều lần so với tỏi tươi. Vì vậy, tỏi đen rất dễ sử dụng và không gây cảm giác khó chịu.

Về thành phần tỏi đen, 3 hoạt chất S-allyl cysteine, polyphenol và flavonoid trong tỏi đen cao gấp 5 lần tỏi trắng. Tỏi đen chứa tới 18/20 loại acid amin thiết yếu trong đó có methionin, threonin, cystin.

Các loại vitamin như vitamin B1, vitamin B6 cao hơn tỏi tươi 2 lần.

Tỏi đen rất giàu khoáng chất, đặc biệt là kali.

Thành phần đặc trưng nhất trong tỏi đen là S-allyl cystein (SAC). Nếu quá trình lên men đạt chuẩn, hàm lượng SAC trong tỏi đen sẽ đạt từ 85 – 125 mcg/g. Hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm cholesterol, giảm xơ vữa, bảo vệ tim mạch, bảo vệ tế bào gan, hạ đường huyết và làm giảm biến chứng của bệnh đái tháo đường, chống viêm, phòng và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư,…

Với thành phần hoạt chất như trên, tỏi đen mang đến rất nhiều công dụng với sức khỏe như: chống oxy hóa; hạn chế quá trình lão hóa; tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng với các virus, vi khuẩn xâm nhập, phòng chống cảm cúm; ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u; tỏi đen giúp ổn định đường huyết và giảm các biến chứng của bệnh đái tháo đường;…

thành phần tỏi đen

thành phần tỏi đen

4. Một vài nét về tỏi đen tại Việt Nam

Bạn đã biết một số thông tin cơ bản về nguồn gốc của tỏi đen trên thế giới, vậy sự phát triển của tỏi đen tại Việt Nam như thế nào.

Tại Việt Nam, tỏi đen đang dần được biết đến bởi những công dụng tuyệt vời của nó và ngày càng trở nên phổ biến. Công nghệ lên men sản xuất tỏi đen đã và đang được chuyển giao cho các đơn vị tại Việt Nam.

Với những lợi ích tuyệt vời có thể thấy rõ sau khi sử dụng tỏi đen, sản phẩm tỏi đen ngày càng được tin dùng và trở thành người bạn đồng hành với sức khỏe người Việt Nam.

Do có rất nhiều sản phẩm tỏi đen trên thị trường Việt Nam nên trong quá trình lựa chọn để mua nên có sự cân nhắc. Với vai trò là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên tìm mua một sản phẩm tỏi đen chất lượng để đạt được tất cả các công dụng của tỏi đen.

tỏi đen Việt Nam

tỏi đen Việt Nam

5. Câu chuyện về nguồn gốc của tỏi đen Kochi

Nhận thấy những công dụng tuyệt vời mà tỏi đen mang lại và mong muốn đưa đến người tiêu dùng một sản phẩm tỏi đen chất lượng, ông Nguyễn Văn Tráng với vai trò là giám đốc công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu và Phát Triển Công Nghệ Nhật Bản đã tập trung nhân lực và vật lực để nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Với sự tham gia nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu Việt Nam (TS. Đào Văn Đôn từ Học viện Quân Y, TS. Phạm Tuấn Anh từ Đại học Dược Hà Nội, TS. Trần Minh Ngọc từ Viện Dược liệu), sau nhiều năm nghiên cứu tâm huyết, công ty đã làm chủ hoàn toàn quy trình lên men tỏi đen theo 100% công nghệ Nhật Bản với sự chuẩn hóa từ nguyên liệu, quy trình sản xuất tới sản phẩm đầu ra.

Chúng tôi tự hào vì đã và đang cung cấp nguồn tỏi đen chất lượng cao cho nhiều nhà máy dược ở Việt Nam và một số thương hiệu tỏi đen khác hiện đang được lưu hành trên thị trường. Tỏi đen Kochi đảm bảo đầy đủ chứng nhận được cấp bởi Bộ Y tế và US.FDA.

Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, sản phẩm tỏi đen của công ty đã được xuất khẩu sang thị trường các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,… khẳng định sự tin tưởng của thị trường nước ngoài vào chất lượng sản phẩm của công ty.

Sức khỏe của khách hàng là niềm tự hào của Kochi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm khi sở hữu sản phẩm tỏi đen Kochi.

nguồn gốc của tỏi đen Kochi

nguồn gốc của tỏi đen Kochi

Những câu chuyện trên đây hy vọng giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc của tỏi đen và giá trị của sản phẩm này mang lại đối với sức khỏe. Liên hệ hotline để sở hữu món quà chất lượng cho sức khỏe của bạn và người thân.

  1. Tanaka S., Haruma K., Kunihiro M. , et al (2004). Effects of aged garlic extract (AGE) on colorectal adenomas: a double-blinded study. Hiroshima J Med Sci. 53(3-4): 39-45.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *