Công dụng tỏi đen, Góc sức khỏe

Tại Sao Nên Lựa Chọn Sản Phẩm Tỏi Đen Chăm Sóc Sức Khỏe Hàng Ngày?

sản phẩm tỏi đen

Là người quan tâm đến sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, bạn không thể bỏ qua bài chia sẻ về sản phẩm tỏi đen, một sản phẩm đang dần trở nên phổ biến và trở thành người bạn đồng hành với sức khỏe của người Việt Nam. Tại sao lại như vậy, tỏi đen có đặc điểm gì mà được nhiều người lựa chọn và tin dùng là sản phẩm hàng ngày để chăm sóc sức khỏe đến vậy?

1. Hiện trạng chung

Thế giới ngày càng phát triển, khoa học công nghệ ngày càng có những bước tiến bộ đột phá. Cùng với sự phát triển đó, con người đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Những sự biến đổi bất thường của khí hậu, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, nguồn nước, thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc, thói quen ăn uống không khoa học khiến cho gánh nặng bệnh tật ngày càng gia tăng.

Việc phải đối mặt với mô hình bệnh tật kép, đó là bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam thì việc chăm sóc sức khỏe chủ động là một hành động cần thiết và cần được tiến hành ngay lập tức. 

Từ lâu, tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… đã chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điển hình như Nhật Bản là một quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới. 

Bên cạnh lối sống lành mạnh, việc bổ sung các sản phẩm tự nhiên an toàn vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày với mục đích chăm sóc sức khỏe đang ngày càng được quan tâm. Một sản phẩm được lựa chọn tin dùng và giới khoa học quan tâm gần đây chính là Sản phẩm tỏi đen. Tỏi đen xuất hiện đầu tiên ở các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc và dần trở nên phổ biến và quen thuộc, được thương mại hóa và xuất khẩu sang nhiều quốc gia. 

Tại Việt Nam, nhờ được chuyển giao công nghệ mà sản phẩm tỏi đen đang trở nên người bạn đồng hành với sức khỏe người dân. Vậy, tỏi đen là gì và có những lợi ích gì với việc chăm sóc sức khỏe mà được đề cao như vậy.

sản phẩm tỏi đen

sản phẩm tỏi đen

2. Sản phẩm tỏi đen là gì?

Sản phẩm tỏi đen là sản phẩm được lên men tự nhiên từ tỏi trắng trong một môi trường nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, được kiểm soát khắt khe trong một thời gian dài. Thời gian lên men tùy thuộc vào cơ sở sản xuất tỏi đen, có thể kéo dài từ 60 – 90 ngày. Như vậy, tỏi đen không phải là giống tỏi có sẵn trong tự nhiên.

Sản phẩm tỏi đen có cấu trúc mềm dẻo, màu đen đồng nhất, có mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt dễ ăn, không còn mùi vị cay nồng và mùi hôi khó chịu như tỏi tươi. 

Quá trình lên men không những giúp tỏi đen khắc phục được những nhược điểm mùi vị của tỏi tươi, vẫn giữ được những tác dụng sinh học quý của tỏi tươi mà hàm lượng hoạt chất được tăng lên nhiều lần. 

Sản phẩm tỏi đen có hai loại là tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh được sản xuất tương ứng từ tỏi trắng cô đơn và tỏi trắng nhiều nhánh. Loại tỏi cô đơn tốt hơn loại tỏi nhiều nhánh vì cùng được trồng từ một nhánh tỏi, trong quá trình phát triển, gặp những điều kiện đặc biệt, tỏi chỉ phát triển một nhánh, tất cả các chất dinh dưỡng dồn vào nuôi một nhánh tỏi, vì vậy, nhánh tỏi này phát triển lớn hơn và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhánh tỏi của tỏi nhiều nhánh.

sản phẩm tỏi đen là gì

sản phẩm tỏi đen là gì

3. Công dụng của sản phẩm tỏi đen

Các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh tỏi đen có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, xứng đáng là sản phẩm được lựa chọn để chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

  • Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ nhận thấy, tỏi đen rất hữu ích trong việc làm giảm rối loạn mỡ máu, phòng ngừa xơ vữa mạch máu. Sử dụng tỏi đen hàng ngày góp phần làm giảm triglycerid, cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, cải thiện đàn hồi mạch máu, dự phòng xơ vữa mạch máu.
  • Tác dụng sản phẩm tỏi đen phòng ngừa ung thư. Với hàm lượng cao dẫn chất lưu huỳnh acid amin S-allyl cysteine (hàm lượng chất này cao gấp 5 lần tỏi tươi), tỏi đen có hiệu quả trên nhiều dòng tế bao ung thư khác nhau, ngăn ngừa ung thư, loại trừ khả năng di căn của tế bào khối u.
  • Tác dụng chống oxy hóa là tác dụng được biết đến nhiều ở tỏi tươi, tác dụng này tăng lên nhiều lần ở sản phẩm tỏi đen. Nghiên cứu ở Hàn Quốc đã chỉ ra, tỏi đen có tác dụng làm sạch các gốc tự do và hữu ích trong việc điều trị các bệnh do phản ứng oxy hóa quá mức gây ra [1]. Gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh phổ biến hiện nay, vì vậy, sử dụng tỏi đen có tác dụng phòng bệnh rất tốt.
  • Ăn tỏi đen giúp tăng cường miễn dịch, chống vi khuẩn và nhiễm trùng, chống viêm, chống kết tập tiểu cầu.
  • Với bệnh rối loạn chuyển hóa phổ biến như đái tháo đường, tỏi đen cũng cho thấy hiệu quả. Tỏi đen giúp ổn định đường huyết và làm giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.
  • Sản phẩm tỏi đen còn có nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe như: giảm mỡ thừa khi bị béo phì, bảo vệ gan, bảo vệ tế bào thần kinh, cải thiện trí não, chống lão hóa da, tăng cường thể lực, ổn định tiêu hóa, kích thích ăn ngon, cường dương.

công dụng của sản phẩm tỏi đen

công dụng của sản phẩm tỏi đen

Sản phẩm tỏi đen xứng đáng là sản phẩm tự nhiên, là lựa chọn làm người bạn đồng hành với sức khỏe của bạn và gia đình, một giải pháp giúp chăm sóc sức khỏe chủ động. Liên hệ ngay holine 0246.291.8086 hoặc để lại thông tin tại website để biết thông tin lựa chọn tỏi đen chất lượng hoặc nơi mua tỏi đen đạt chuẩn.

Tài liệu tham khảo:

  1. Jeong, Yi Yeong và các cộng sự. (2016), “Comparison of anti-oxidant and anti-inflammatory effects between fresh and aged black garlic extracts, Molecules. 21(4), tr. 430.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *