CD Tỏi đen, Góc sức khỏe

Những Điều Cần Biết Về Sử Dụng Tỏi Đen

Bạn biết đến tỏi đen như là một “thần dược tự nhiên” mang đến rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Bạn còn băn khoăn chưa mua sản phẩm vì chưa hiểu hết về sử dụng tỏi đen cho ai, làm gì hay sử dụng tỏi đen như thế nào, vậy mời bạn đọc tham khảo những thông tin sau.

1. Tỏi đen là gì, sử dụng tỏi đen ở Việt Nam

Chia sẻ này dành cho những ai còn thắc mắc liệu tỏi đen có phải là một loại thảo dược có sẵn không, có giống tỏi đen không.

Xin được chia sẻ là tỏi đen không phải là một loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên mà tỏi đen chính là sản phẩm của quá trình chế biến tỏi tươi thông thường.

Tỏi đen là kết quả của những công trình nghiên cứu lên men tỏi tươi của các nhà khoa học Hàn Quốc, Nhật Bản, nhận thấy công dụng tuyệt vời của tỏi đen mang đến với sức khỏe chúng ta, tỏi đen đã được đưa vào sử dụng như một loại thực phẩm hàng ngày ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, sử dụng tỏi đen ngày càng trở nên phổ biến.

Trải qua một quá trình lên men chậm trong khoảng thời gian từ 60 – 90 ngày trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm được kiểm soát hết sức nghiêm ngặt, tỏi đen đã hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của tỏi tươi thông thường như mùi hôi hay vị cay nồng.

Bên cạnh đó, tỏi đen vẫn giữ được những tác dụng sinh học quý của tỏi tươi, cùng với hàm lượng hoạt chất được tăng lên nhiều lần so với tỏi tươi thì tỏi đen cho thấy được hoạt tính sinh học cao hơn tỏi tươi rất nhiều.

Tỏi đen thực sự là một loại thực phẩm, là một món quà từ thiên nhiên cùng với sự sáng tạo của con người đã mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe.

tỏi đen là gì

tỏi đen là gì

2. Sử dụng tỏi đen làm gì

Để trả lời cho câu hỏi sử dụng tỏi đen làm gì, mời bạn đọc tham khảo những công dụng ưu việt mà tỏi đen mang lại với vai trò là một loại thực phẩm:

– Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh thông qua việc làm sạch gốc tự do, từ đó giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh có liên quan đến phản ứng oxy hóa quá mức như viêm nhiễm, xơ vữa động mạch, viêm khớp dạng thấp, ung thư,…

Sử dụng tỏi đen giúp làm giảm rối loạn mỡ máu, phòng chống xơ vữa mạch máu. Theo một nghiên cứu của Fumiko Higashikawa (Đại học Hiroshima, Nhật Bản) trên người tình nguyện cho thấy: sau 4 tuần sử dụng tỏi đen, triglycerid giảm 15%, cholesterol toàn phần giảm 7%, LDL giảm 13%, HDL tăng 5% [1].

– Tỏi đen có hiệu quả trong phòng chống ung thư nếu sử dụng đúng cách và đều đặn. Một số loại tế bào ung thư đã được nghiên cứu thử nghiệm để chứng minh hiệu quả của tỏi đen như ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư máu, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày,…

– Với những người mắc bệnh tiểu đường, tỏi đen giúp ổn định đường huyết. Theo nghiên cứu của Giáo sư Lee Young-Min (Hàn Quốc), với tác dụng chống oxy hóa, tỏi đen hữu ích trong việc ngăn ngừa các biến chứng của bệnh đái tháo đường [2].

–  Sử dụng tỏi đen thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, kháng khuẩn, kháng virus.

– Tác dụng chống viêm, chống dị ứng, chống kết tập tiểu cầu cũng đã được nhận thấy khi sử dụng tỏi đen.

– Công dụng bảo vệ tế bào gan khỏi các hóa chất độc hại, chống lại tổn thương gan do rượu.

– Một tác dụng được chị em phụ nữ rất ưa chuộng đó là chống nhăn da của tỏi đen, bảo vệ da khỏi tác động của tia UV, giúp gìn giữ một làn da khỏe mạnh.

– Một số công dụng khác là bảo vệ tế bào thần kinh, cải thiện trí não, phòng chống rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng ở những người chán ăn.

sử dụng tỏi đen làm gì

sử dụng tỏi đen làm gì

3. Ai nên sử dụng tỏi đen

– Người bị rối loạn mỡ máu, xơ vữa mạch máu.

– Người có đường huyết cao, bệnh đái tháo đường dùng tỏi đen giúp ngăn ngừa biến chứng.

– Người bị ung thư, u bướu đang hoặc đã qua quá trình hóa trị, xạ trị, phẫu trị.

– Người bị nguy cơ cao nhồi máu cơ tim, nhồi máu não.

– Người bị viêm khớp, dị ứng.

– Người bị gan nhiễm mỡ, viêm gan hoặc những người sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá.

– Phụ nữ muốn phòng chống nhăn da, lão hóa da, bảo vệ da khỏi tia UV.

– Người bị tóc khô, gãy rụng nhiều.

– Người mệt mỏi, thể lực suy giảm, mới ốm dậy, sử dụng tỏi đen để tăng sức đề kháng phòng tránh cảm cúm.

– Người bị viêm đại tràng mạn tính, rối loạn tiêu hóa mạn tính, hội chứng đại tràng kích thích, viêm loét dạ dày – tá tràng.

– Người bị suy giảm trí nhớ, bị tổn thương tế bào thần kinh.

ai nên sử dụng tỏi đen

ai nên sử dụng tỏi đen

4. Bạn nên biết cách sử dụng tỏi đen đúng cách, đúng liều lượng

Một khía cạnh quan trọng cần quan tâm khi sử dụng tỏi đen là cần biết cách dùng tỏi đen đúng đắn để phát huy tối đa công dụng của tỏi đen mang lại.

Có nhiều cách sử dụng tỏi đen mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng là một ưu điểm của tỏi đen như:

– Sử dụng trực tiếp: đây là phương pháp dùng tỏi đen dễ dàng và tiện lợi nhất. Hầu hết các sản phẩm tỏi đen trên thị trường đều có thể sử dụng theo cách này. Khi ăn nhai thật kỹ để các thành phần hoạt chất trong tỏi đen phát huy công dụng tối đa.

Với người lớn nên sử dụng 6 – 12 g/ngày, trẻ em 3 – 6 g/ngày chia hai lần sáng/tối hoặc 1 lần vào buổi tối.

– Tỏi đen ngâm rượu: lấy 100 – 200 g tỏi đen nguyên củ bóc vỏ ngâm vào khoảng 1 lít rượu nguyên chất, uống sau 1 tuần, mỗi ngày 25 – 50 ml chia hai lần sáng/tối hoặc 1 lần vào buổi tối.

– Tỏi đen ngâm mật ong: 100 – 200 g tỏi đen nguyên củ bóc vỏ ngâm vào khoảng 500 ml mật ong trong hũ thủy tinh trong khoảng thời gian khoảng 1 tháng, mỗi ngày dùng 2 – 3 lần, mỗi lần 5 – 10ml.

– Trà tỏi đen: hãm khoảng 2 – 4 viên tỏi đen cô đơn vào khoảng 200ml nước sôi, sử dụng sau 15 – 30 phút. Có thể hãm nhiều lần.

Lưu ý: Những người nhạy cảm, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng nên sử dụng tỏi đen sau ăn.

cách sử dụng tỏi đen

cách sử dụng tỏi đen

5. Sử dụng tỏi đen chất lượng

Bạn muốn sở hữu một món quà đối với sức khỏe, phát huy công dụng của tỏi đen thì nên biết cách lựa chọn cho mình một sản phẩm tỏi đen chất lượng. Muốn vậy, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Tỏi đen còn nguyên củ, vỏ màu trắng xám hoặc trắng, khô. Như thế củ tỏi không bị ẩm, không bị vi sinh vật xâm nhập có thể giữ được chất lượng lâu.

– Phần thịt tỏi khô, không dính tay, có cấu trúc mềm dẻo. Nếu ruột tỏi nhão ướt có thể do độ ẩm quá cao, củ tỏi không đảm bảo chất lượng, dễ nhiễm vi khuẩn, nấm mốc. Màu đen đồng nhất, không được xuất hiện các đốm trắng (có đốm trắng tức là củ tỏi đã bị mốc).

– Tỏi đen không còn mùi hăng nồng của tỏi tươi, vị ngọt, không chua hoặc rất ít chua và không có vị đắng. Tỏi có vị đắng có thể do quá trình lên men không đảm bảo, nhiệt độ quá cao tạo ra vị đắng trong tỏi.

Với những đặc điểm như trên, bạn có thể nhận biết sơ bộ một sản phẩm tỏi đen được lên men đạt yêu cầu, đảm bảo chất lượng. Sản phẩm tỏi đen chất lượng, có uy tín với người tiêu dùng bạn có thể tham khảo là tỏi đen Kochi. Bởi sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất đến kiểm định sản phẩm đầu ra. Tỏi đen Kochi cũng đã được chứng nhận của Bộ Y tế và US.FDA.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về sử dụng tỏi đen. Tìm mua tỏi đen Kochi liên hệ hotline 0246.291.8086.

  1. Higashikawa F., Noda M., Awaya T., et al. (2012), Reduction of serum lipids by the intake of the extract of garlic fermented with Monascus pilosus: a randomized, double-blind, placebo-controlled clinical trial, Clin Nutr. 31(2), pp. 261-6.
  2. Lee Young-Min, Gweon Oh-Cheon, Seo Yeong-Ju, et al. (2009), Antioxidant effect of garlic and aged black garlic in animal model of type 2 diabetes mellitus, Nutrition research and practice. 3(2), pp. 156-161.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *