Chuyên gia tư vấn, Công dụng tỏi đen

Cách ăn tỏi đen đúng chuẩn, hiệu quả

Cách ăn tỏi đen

Hiện nay tỏi đen được ưa chuộng rất nhiều, với ai đã từng sử dụng thì cực kì tâm đắc với hiệu quả đem lại. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi từ những khách hàng tiềm năng như lúc nào ăn tỏi đen thích hợp nhất? Cách ăn tỏi đen đúng chuẩn, hiệu quả như thế nào? Ăn bao nhiêu thì đủ…Hôm nay Kochi sẽ giải đáp thắc mắc của quý vị.

1.Tỏi đen mang lại hiệu quả như thế nào?

Theo GS.TS Phạm Thanh Kì cho hay: “Các nhà khoa học đã chứng minh được tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, thu dọn gốc tự do tốt hơn rất nhiều các dược liệu khác. Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia, có tới trên 80 bệnh lý khác nhau mà nguyên nhân gây bệnh có liên quan tới gốc tự do. Bởi vậy, có thể nói tỏi đen là một nguyên liệu để phòng bệnh rất tốt, giúp dọn gốc tự do cho người sử dụng”.

Tỏi đen mang lại hiệu quả như thế nào

Tỏi đen mang lại hiệu quả như thế nào?

Đặc biệt qua một quá trình lên men dài ngày tỏi đen đã hình thành đầy đủ dưỡng chất cao hơn so với tỏi trắng, tỏi đen đã đem lại một số thay đổi tích cực với sức khỏe của người tiêu dùng như:

Với những người sức đề kháng yếu hay ốm hoặc hay mắc các bệnh do thay đổi thời tiết như cảm cúm, ho…có thể lấy lại sức khỏe, tăng cường miễn dịch hạn chế mắc lại bệnh cũ.

Phù hợp với những hay khó ngủ, mất ngủ triền miên hoặc khó vào giấc.

Hỗ trợ để máu lưu thông tốt hơn, hệ tuần hoàn hoạt động tốt tránh tắc nghẽn mạch máu, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Giúp các bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư đẩy lùi các tế bào ung thư gây hại.

Với những người thường xuyên phải đi tiếp khách có sử dụng bia rượu gan bị nhiễm mỡ, viêm gan tỏi đen có thể giúp gan đào thải bớt những độc tố, thanh lọc cơ thể.

Còn giúp gìn giữ thanh xuân, chống lại việc oxi hóa quá nhanh, quá mạnh khiến chúng ta trẻ ra, khỏe lâu hơn.

Bên cạnh đó, còn ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

2.Lúc nào thích hợp để sử dụng tỏi đen?

Lúc nào thích hợp để sử dụng tỏi đen? Một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng. Với một loại thần dược như tỏi đen đem tới sức khỏe hiệu quả thì việc sử dụng cũng phải có thời điểm nhất định.

Lúc nào thích hợp để sử dụng tỏi đen

Lúc nào thích hợp để sử dụng tỏi đen?

Thứ nhất nên ăn vào lúc đang đói vì lúc đó các vi khuẩn khi đó có khả năng chịu đựng kém hơn khi bạn đã ăn gì trước đó. Vào lúc này bạn sử dụng tỏi đen diệt khuẩn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất như vậy cơ thể sẽ nhanh chóng được khỏe lại.

Thứ hai, có thể ăn lúc sáng sớm khi vừa mới ngủ dậy, trước khi bạn dùng bữa sáng khoảng nửa tiếng. Khi ấy bạn cần nạp năng lượng của bữa sáng cho một ngày mới bắt đầu, ăn tỏi đen lúc này cũng giống như lúc đói cơ thể sẽ nhanh ngấm các dinh dưỡng cần thiết vì chưa bị lẫn các chất có từ các loại thực phẩm khác.

Hoặc có những lúc vội vàng không kịp ăn lúc ngủ dậy thì sau khi tan làm trở về nhà bạn có thể dùng trước lúc ăn cơm khoảng một tiếng. Sau một ngày làm việc mệt mỏi cần nạp lại năng lượng thì dùng một vài nhánh tỏi đen là một lựa chọn hợp lí.

2.1. Cách ăn tỏi đen đúng liều lượng

Người bình thường muốn cải thiện tình trạng sức khỏe trong một ngày nên sử dụng không quá 20g tỏi đen tương đương với 3 củ tỏi một nhánh.

Người muốn bình phục sức khỏe sau bệnh chỉ sử dụng 10g mỗi ngày, vì tỏi có tính nóng nếu ăn nhiều có thể gây nóng trong và khó chịu.

Trẻ em dưới 6 tuổi cơ thể còn khỏe mạnh, nếu muốn sử dụng để tăng cường miễn dịch thì nên dùng từ 5 đến 10g trong một ngày, dùng quá liều có thể dẫn đến việc bị táo bón.

Đối với tỏi đen ngâm rượu khi dùng thì nên uống không quá 30ml mỗi ngày, nếu quá sẽ dẫn tới thừa chất như vậy cơ thể không hấp thụ hết sẽ lãng phí.

Phụ nữ mang thai dùng tỏi đen nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ rồi mới dùng.

2.2. Ai không nên sử dụng tỏi đen?

Ai không nên sử dụng tỏi đen

Ai không nên sử dụng tỏi đen?

Tuy rằng mang nhiều công dụng tốt nhưng vẫn một số trường hợp không nên cho dùng tỏi đen như:

Người bẩm sinh mang thể nhiệt, nóng trong,…thì dùng với liều lượng vừa phải còn để dùng nhiều hai thể nóng gặp nhau thì cơ thể bị khó chịu.

Người có tiền sử dị ứng với tỏi nếu cứ cố ăn mà mặc kệ hậu quả sử dụng có thể gây ngứa ngáy, thậm chí khiến huyết áp tăng.

Những người đang điều trị cùng với các loại thuốc khác nhất là các loại thuốc chống đông máu không nên dùng nhiều vì tỏi đen giúp tuần hoàn tốt ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Người có hệ tiêu hóa kém dễ bị tiêu chảy hay đau dạ dày cũng không nên dùng.

Hay những người có các bệnh về mắt sử dụng tỏi đen sẽ gây giảm thị lực và mắt bị tổn thương nhiều hơn. Với phụ nữ sau sinh sức khỏe yếu, hay ù tai chóng mặt thì việc sử dụng cũng cần xem xét.

Cả những người đang mắc bệnh thận khi sử dụng tỏi có tính cay nồng dễ gây phản ứng tiêu cực với thuốc điều trị bệnh khiến người bệnh mệt mỏi hơn.

3. Các cách ăn tỏi đen đúng chuẩn, hiệu quả

Tỏi đen ăn vị rất ngon, bùi nhưng cách ăn tỏi đen như thế nào mới đúng chuẩn để tránh phung phí loại “thần dược” này.

3.1. Cách ăn tỏi đen trực tiếp

Cách ăn tỏi đen hiệu quả nhất chính là dùng trực tiếp chúng sau khi bạn lấy ra khỏi hộp hoặc bao bì hãy bóc lớp vỏ bên ngoài cùng ra rồi ăn.Lúc ăn thì nhai kĩ và sau khi sử dụng hãy tráng miệng bằng một cốc nước lọc để tỏi đen trôi hết xuống dạ dày của bạn.

Cách ăn tỏi đen trực tiếp

Cách ăn tỏi đen trực tiếp

Đừng quá lo lắng về mùi của tỏi đen sau khi ăn còn trong miệng, vì chúng hoàn toàn đã bớt hăng và nồng như tỏi trắng trước đó rồi và việc sử dụng nước trắng sau khi ăn cũng giảm thiểu mùi hơi thở do tỏi đen đem lại.

Đối với người lớn khỏe mạnh thì sử dụng từ 2 đến 3 tỏi còn trẻ nhỏ thì 1 củ trong một ngày. Người mắc các bệnh khác hay phụ nữ mang thai nên tham khảo bác sĩ trước.

3.2. Cách ăn tỏi đen khi ngâm với mật ong

Cách ăn tỏi đen này còn giúp tỏi đen phát huy thêm được một công dụng khiến nhiều chị em phụ nữ ưa thích đó chính là làm đẹp. Bên cạnh đó mật ong còn giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm họng, cảm lạnh…

Cách có được lọ tỏi đen ngâm mật ong để sử dụng rất dễ bạn chỉ cần bóc đủ số lượng tỏi cần dùng và ngâm ngập chúng trong mật ong, để khoảng 3 tuần là có thể trực tiếp sử dụng rồi.

3.3. Cách ăn tỏi đen khi ngâm rượu

Rượu vốn có tính sát khuẩn cao vì lượng cồn ở trong đó nay kết hợp với tỏi đen cách ăn này giúp cơ thể tiêu diệt lượng lớn vi khuẩn, giảm thiểu mỡ máu và bảo vệ hệ tim mạch tốt.

Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng từ 30 đến 40 ml thôi nhé, mỗi lần sử dụng có thể dùng thì café nhỏ để uống, chia làm 2 lần trong một ngày để tỏi đen phát huy công dụng của nó.

Làm được tỏi đen ngâm rượu cũng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một bình ngâm rượu lớn, một lít rượu nguyên chất với 250g tỏi đen đã được lột vỏ ngâm trong khoảng 15 ngày sau đó mới đem ra sử dụng.

3.4. Cách ăn tỏi đen khi chế biến thành món ăn

Cách ăn tỏi đen khi chế biến thành món ăn

Cách ăn tỏi đen khi chế biến thành món ăn

Với những cách ăn tỏi đen trên đã quá phổ biến, nếu bạn thấy nhàm chán và là người yêu thích nội trợ có thể tham khảo các cách ăn tỏi đen dưới đây:

Thay thế tỏi trắng bằng tỏi đen khi bạn làm nước chấm

Làm sốt salad cùng với dầu oliu bằng cách trộn tỏi đen đã được nghiền với dầu sau đó đem trộn với các loại rau củ.

Một món ăn nữa đó là nấm xào tỏi đen, bạn cho các tỉ lệ đều nhau như 5 nấm : 5 tỏi, để món ăn thêm đậm đà có thể nêm nếm gia vị tùy ý. Nhưng khi đem đi xào hãy thái miếng cả tỏi đen và nấm ra nhé sau đó hẵng cho vào chảo đảo đều đến khi nấm chín và nêm vừa vị.

Trên đây là thông tin về cách ăn tỏi đen đúng chuẩn, hiệu quả mà Kochi cung cấp tới quý vị. Nếu có thắc mắc khác hãy liên hệ với chúng tôi, Kochi luôn sẵn sàng giải đáp.

Hotline0246.291.8086

Websitekochi.vn

FacebookKOCHI VN – Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *