Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông tin dưới đây!
Nội Dung
1. Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ chữa bệnh hiệu quả
Trước khi tìm hiểu cách dùng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một số điểm như sau:
1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì?
Hà thủ ô đỏ đã được dân gian biết đến và sử dụng từ rất lâu đời với nhiều công dụng nổi bật được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:
“Muốn cho xanh tóc, đỏ da
Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”
Câu thơ trên đã nói lên 2 công dụng nổi bật của hà thủ ô đó là làm đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” tức là nói đến tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.
Cách dùng hà thủ ô: Tác dụng của hà thủ ô đỏ
Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn biết đến với các tác dụng nổi bật khác như sau:
- Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao.
- Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm căng thẳng lo lắng, an thần, cải thiện giấc ngủ.
- Bảo vệ tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
- Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện tình trạng trăng huyết áp.
- Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt.
- Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt.
- Hỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch.
1.2. Cách lựa chọn và chế biến hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
Để hà thủ ô đỏ có công dụng đạt hiệu quả tối đa thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng như sau:
- Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên, tốt nhất là 1kg trở lên.
- Củ được trồng lâu năm từ 3-5 năm là tốt hoặc có thể lên đến 10 năm.
- Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.
Cách dùng hà thủ ô: Lựa chọn hà thủ ô đỏ đạt chuẩn
Về chế biến hà thủ ô đỏ chế chế biến chuẩn như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc dùng bột gạo nếu số lượng quá nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, quá trình này diễn ra liên tục trong nhiều giờ. Sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn.
Cách dùng hà thủ ô: Chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm và uống không thấy các độc tính như táo bón, ỉa chảy.
Sau khi đã chế xong hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:
1.3. Cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
Dạng miếng: Dạng phổ biến được dùng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. Cách dùng rất đơn giản là mỗi ngày dùng từ 10 – 20 g hà thủ ô (tương đương 2 – 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 – 4 lần.
Cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
Ngoài ra ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ bã.
Đây là cách dùng hà thủ ô chữa rụng tóc, bạc tóc được nhiều người sử dụng nhất.
1.4. Cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
Dạng bột: Đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. Tuy nhiên công dụng và hiệu quả vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.
Cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 – 3 lần.
1.5. Cách dùng hà thủ ô đỏ ngâm rượu
Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; Ngày dùng khoảng 25 – 50 ml.
1.6. Cách dùng hà thủ ô với mật ong
Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo quản vào tủ lạnh.
Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
Lưu ý: bảo quản thật kỹ, không dùng khi đã bị mốc.
2. Cách dùng hà thủ ô tốt nhất
Như vậy, hà thủ ô đỏ có rất nhiều cách dùng, tuy nhiên theo Kochi cách dùng hà thủ ô tốt nhất là dạng miếng bởi vì những lý do sau:
- Dạng miếng là dạng nguyên chất, không sợ lo bị pha trộn độn như dạng bột và dạng viên.
- Có thể kiểm tra ngay dược chất lượng của hà thủ ô khi sử dụng dạng miếng có tốt hay không.
- Dễ xác định được liều chính xác nhất khi sử dụng vì toàn bộ hoạt chất trong hà thủ ô là ở dạng miếng.
- Dạng miếng cách dùng đơn giản, bảo quản dễ dàng, tiện lợi khi đem bất cứ đâu sử dụng.
Cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng là tốt nhất
- Trong bất kỳ dạng sử dụng nào, dạng miếng là dạng khi pha nước có màu và mùi thơm hấp dẫn nhất và ai cũng có thể uống được.
- Chính vì những lý do đó, Hãng Kochi đã liên kết với nhiều nhà khoa học từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam (TS. Đào Văn Đôn – Giảng viên Học viện Quân y, TS. Phạm Tuấn Anh – Giảng viên Đại học Dược Hà Nội, TS. Trần Minh Ngọc – Viện Dược liệu) sử dụng công nghệ hiện đại kết hợp với cổ truyền để cho ra đời Hà thủ ô đỏ chế KOCHI. Thông tin về quy trình chế biến, độc giả xem ngay video dưới đây.
Hướng dẫn cách làm hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
- Và đặc biệt hơn, sản phẩm Hà thủ ô đỏ chế Kochi mới ra thị trường khoảng 5 tháng đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất và đạt danh hiệu Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất. Thông tin này đã được truyền hình HanoiTV đưa lên như sau:
Thương hiệu hà thủ ô đỏ chế Kochi đạt danh hiệu Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020
Tóm lại, Kochi đã giới thiệu đầy đủ cách dùng hà thủ ô đỏ tốt nhất cho sức khỏe. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hà thủ ô đỏ cũng như muốn thêm thông tin về hà thủ ô đỏ chế Kochi vui lòng liên hệ như sau:
Hotline: 0246.291.8086
Website:Kochi.vn
Facebook: KOCHI VN – Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe
Xem thêm: