Tin tức nổi bật, Tin tức

Hà Nội: Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho ngành chế biến nông sản

ket-noi-mang-luoi-tieu-dung

Ngày 16/10, tại TTTM Mê Linh Plaza Hà Đông, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc chuỗi Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững cho các nhóm ngành sản xuất, chế biến thực phẩm và bia, rượu, nước giải khát TP Hà Nội 2020.

Chương trình kết nối được tổ chức với các hoạt động chính: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thuộc các nhóm ngành Sản xuất, chế biến thực phẩm và Bia, rượu, nước giải khát; Kết nối kinh doanh; liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm và Bia, rượu, nước giải khát tiêu biểu có chất lượng cao, kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, thương mại, tiêu dùng, đảm bảo an sinh xã hội. Đây là một trong chuỗi chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, cải thiện sức mua, giải phóng hàng tồn kho, khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Thanh Hải cho biết: Trước tác động của đại dịch Covid-19, bức tranh toàn cảnh ngành Thực phẩm – Đồ uống đã thay đổi đáng kể. Trong khi hơn 50% khách hàng đã chi tiêu nhiều hơn cho các thực phẩm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hữu cơ, thực phẩm sạch và lành mạnh… thì lại có đến 63,7% khách hàng đã cắt giảm chi tiêu cho bia, rượu, nước giải khát. Sự thay đổi này khiến các doanh nghiệp cũng phải điều chỉnh công suất hoạt động cho phù hợp. Đẩy mạnh kết nối chuỗi trong các nhóm ngành Sản xuất, chế biến thực phẩm và Bia, rượu, nước giải khát là một trong giải pháp tích cực nhằm khắc phục ảnh hưởng sau dịch, giúp các doanh nghiệp chủ động thị trường tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm.

Chương trình Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững thành phố Hà Nội năm 2020 thể hiện nỗ lực, cam kết của thành phố Hà Nội trong việc luôn tích cực, chủ động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các sản phẩm tham gia Chương trình phải đáp ứng các tiêu chuẩn như: Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm phải còn thời hạn sử dụng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người; Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; Có hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO hoặc quy định của Việt Nam; Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại; Sản phẩm công bố hợp quy (CR) theo Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 25/12/2012 của Bộ Y Tế.

Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản có tham gia tích cực hội chợ này, với gian hàng luôn được trình bày đẹp, sản phẩm chất lượng tốt, người tiêu dùng tin cậy nên được cơ quan truyền thông chú ý ưu tiên quảng bá,….

Đặt biệt, Khách hàng còn được miễn phí trải nghiệm đánh giá các sản phẩm thương hiệu KOCHI của công ty. Các sản phẩm: tỏi đen KOCHI, hà thủ ô đỏ chế KOCHI được khách hàng đánh giá cao. Công ty cam kết duy trì chất lượng sản phẩm cao, giá cả hợp lý tới tay người tiêu dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *