Tin tức, Tin tức nổi bật

Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại thành phố Lào Cai từ 22 – 26/10/2020

Hoi-cho-nong-nghiep-tai-Lao-cai

Tối 22-10, tại Trung tâm triển lãm Kim Thành (TP Lào Cai), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lào Cai khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc, với hơn 300 gian hàng của 30 tỉnh, thành phố phía bắc.

Với chủ đề “đề “Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ thu hút hàng trăm doanh nghiệp, HTX, các địa phương tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, các sản phẩm OCOP của Lào Cai và  các tỉnh, thành phố phía bắc.

Hội chợ bao gồm hai khu triển lãm, với hơn 300 gian hàng. Trong đó, khu triển lãm chung ngành nông nghiệp giới thiệu về nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững, toàn diện, hiện đại, công nghệ cao; trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP được xếp hạng sao; mặt hàng nông, lâm, thủy sản chất lượng cao, uy tín; nông sản chủ lực của Việt Nam; các mô hình sản xuất nông nghiệp, công trình khoa học kỹ thuật, dịch vụ nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi… Khu vực này còn diễn ra các hoạt động giao thương, kết nối, cung cấp thông tin về sản phẩm, thị trường cho khách tham quan.  Khu vực trưng bày, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP có 80 gian hàng của tỉnh Lào Cai, 80 gian hàng của các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc.

Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc tại Lào Cai -0
 

Ngoài ra, tại hội chợ còn có 20 gian hàng giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất; 90 gian hàng thương mại tổng hợp; 30 gian hàng ẩm thực; 18 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai; khu trưng bày triển lãm sinh vật cảnh, giống cây trồng, đồ thủ công mỹ nghệ và khu vực quảng cáo dành cho các nhà tài trợ.

 

Trong khuôn khổ Hội chợ, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức có dịp tham gia “Diễn đàn xúc tiến phát triển sản xuất và thị trường các sản phẩm”, để quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP chất lượng cao đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lào Cai tổ chức, nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP, các loại nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, uy tín trên thị trường; sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc; hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030; tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố quảng bá tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn… từ đó kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, góp phần hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Đặt biệt, Khách hàng còn được miễn phí trải nghiệm đánh giá các sản phẩm thương hiệu KOCHI của công ty. Các sản phẩm: tỏi đen KOCHI, hà thủ ô đỏ chế KOCHI được khách hàng đánh giá cao. Công ty cam kết duy trì chất lượng sản phẩm cao, giá cả hợp lý tới tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *