Góc sức khỏe

Top 5 thực phẩm giảm mỡ máu bạn nên biết

giá đỗ thực phẩm giảm mỡ máu

Mỡ máu là một bệnh lý cực kỳ nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng cho tim mạch. Hiện nay, tỷ lệ người bị mỡ máu ngày càng tăng cao. Để giảm mỡ máu một cách hiệu quả, trong quá trình ăn uống hàng ngày. Nên sử dụng các loại thực phẩm giảm mỡ máu sau để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu được tốt hơn.

Giá đỗ xanh – Thực phẩm giảm mỡ máu

Giá đỗ luôn được coi là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Lượng vitamin C trong giá đỗ cao cấp 6 – 7 lần so với đỗ xanh. Vitamin C có trong giá đỗ làm thúc đẩy quá trình cholesterol bài tiết, nhằm ngăn chặn sự tích tụ của cholesterol trong các thành động mạch.

Ngoài ra, chất xơ có trong giá đỗ giúp cho việc loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể được tốt hơn từ đó làm giảm thấp mức cholesterol trong máu

giá đỗ thực phẩm giảm mỡ máu

giá đỗ thực phẩm giảm mỡ máu

Táo – Thực phẩm giảm mỡ máu

Quả táo có tác dụng làm giảm mỡ máu cực kỳ hiệu quả mà ít ai ngờ tới. Hoạt chất pectin trong quả táo có tác dụng làm giảm mỡ máu. Đây là một loại chất xơ tan được trong nước, có thể kết hợp với các axit trong mạch để hấp thụ các cholesterol dư thừa và giúp đào thải ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, chất pectin có trong Táo còn có thể kết hợp với vitamin C, đường để làm giảm quá trình hấp thụ cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả trong việc giảm mỡ máu.

Cá hồi – Thực phẩm giảm mỡ máu

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cá hồi giúp làm giảm lượng chất béo trung tính triglycerides có trong máu. Các axit béo không bão hòa có trong cá hồi sẽ làm giảm sự hấp thụ của  ủa Triglycerides  trong máu.  Hơn nữa, hàm lượng lớn các axit béo không bão hòa trong cá hồi là nguồn Omega 3 phong phú có thể giúp tăng cường tính đàn hồi cho huyết quản.

Lạc – Thực phẩm giảm mỡ máu

Lạc là loại thực phẩm có chứa nhiều sterol chất này mày có thể cạnh tranh trực tiếp với cholesterol. Do đó giúp cơ thể khống chế khả năng hấp thụ cholesterol làm giảm thấp cholesterol trong máu.

Không những vậy trong lạc còn có rất nhiều các axit béo không bão hòa và các thành phần dinh dưỡng đặc biệt khác như choline, lecithin,…  có khả năng phân giải cholesterol trong cơ thể thành các chất khác và bài tiết ra ngoài

Tỏi đen – Thực phẩm giảm mỡ máu

Tỏi đen là sản phẩm được lên men 100% từ tỏi tươi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp với thời gian từ 30 đến 60 ngày sẽ hình thành tỏi đen. Trong tỏi đen có hàm lượng SAC và các axit amin giúp làm giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch và nhiều các bệnh lý liên quan tới gốc tự do gây ra.

tỏi đen thực phẩm giảm mỡ máu

tỏi đen thực phẩm giảm mỡ máu

Trong một nghiên cứu gần đây đã chứng minh tác dụng của tỏi đen trong việc làm giảm mỡ máu. 32 con chuột ở 4 tuần tuổi được chia làm 4 nhóm và cho ăn trong 5 tuần với chế độ ăn lần lượt:

+) Nhóm 1 có chế độ ăn thông thường

+) Nhóm 2 có chế độ ăn với chất béo cao

+) Nhóm 3 có chế độ ăn chất béo cao kèm 0.5% dịch chiết tỏi đen

+) Nhóm 4 có chế độ ăn với chất béo cao kèm 1.5% tỏi đen

Kết quả thu được cho thấy các chỉ số liên quan đến mỡ máu như cholesterol giảm đi và nồng độ mỡ máu tốt được tăng lên ở nhóm sử dụng tỏi đen so với nhóm không được sử dụng tỏi đen. Như vậy, tỏi đen đã chứng minh được có tác dụng tốt cho việc hỗ trợ và điều trị cho bệnh mỡ máu

Để sử dụng tỏi đen một cách hợp lý hàng ngày bạn có thể bóc vỏ và ăn trực tiếp ăn trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 tiếng (nếu tỏi đen loại to dùng 1-2 củ/1 ngày, với tỏi đen loại nhỏ thì có thể dùng 4-6 củ/1 ngày)

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại tỏi đen để có thể mua được sản phẩm tỏi đen đạt chuẩn bạn có thể liên hệ với cô chi để được tư vấn thêm:

Trên đây là top 5 loại thực phẩm giảm mỡ máu bạn nên biết. Hãy tạo cho mình một chế độ ăn hợp lý và khoa học kèm những thực phẩm có tác dụng làm giảm mỡ máu sẽ giúp tình trạng bệnh được cả thiện rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *