Công dụng tỏi đen

Sử dụng tỏi đen tự làm có tốt không?

Tác dụng của tỏi đen đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh là tốt cho sức khỏe. Đó là tỏi đen được sản xuất đạt chuẩn còn tỏi đen tự làm có được như vậy hay không vẫn còn là tranh cãi. Có nhiều người thắc mắc sử dụng tỏi đen tự làm có tốt không? Khi sử dụng tỏi đen tự làm có rủi ro gì? Cùng đọc bài viết để giải đáp thắc mắc nhé.

1.Tỏi đen tự làm có tốt không? 

Để cho tiết kiệm nhiều người muốn tìm cách khác rẻ hơn mà vẫn có thể sử dụng được tỏi đen. Vì các trang thương mại điện tử bán tỏi đen phải lên tới vài triệu, nhiều người không muốn chi trả lớn như thế nên đã tìm hiểu được một cách có thể tiết kiệm hơn mà vẫn có tỏi đen dùng đó là tự làm tại nhà. Nhưng tỏi đen tự làm có tốt không?

Tỏi tươi để làm thành tỏi đen chỉ mua từ 50-100 ngàn là được 1kg thành phẩm tỏi đen sau khi lên men thì được khoảng 0,5 đến 0,6kg tùy vào nhánh tỏi bạn chọn.

Với các chị em nội trợ việc tự làm ra một mẻ tỏi đen là vô cùng đơn giản, chỉ cần lên mạng gõ từ khóa là ra hàng ngàn kết quả cách làm tỏi đen tại nhà rồi, tiếp đến chỉ cần có nồi cơm điện và tỏi trắng thường làm ra được một mẻ tỏi đen. Nhưng có hạn chế là khi bạn tìm kiếm trên mạng sẽ cho ra rất nhiều kết quả mơ hồ, chung chung và không được đồng nhất với nhau như vậy thật khó để biết làm theo quy trình như thế nào mới đúng để tạo ra mẻ tỏi đen sử dụng được.

 

Tỏi đen tự làm có tốt không

Tỏi đen tự làm có tốt không? 

Người ta có nhiều cách để làm ra một mẻ tỏi đen tại nhà, có người ủ tỏi bằng bia, có người sử dụng giấy bạc để ủ nhưng có người hướng dẫn là dùng giấy ăn bọc lại. Bên cạnh đó ngày để ủ cũng khác nhau có người chỉ ủ 15 ngày, 20 ngày rồi có cả 30 ngày…khiến những người đang có ý định làm càng mung lung hơn.

Theo Thạc sĩ Vũ Bình Dương người nghiên cứu tỏi đen nhiều năm cho biết giữa tỏi đen và tỏi trắng có nhiều khác biệt nhất là về các hàm lượng hoạt chất,  chưa chắc tỏi thường sau khi đã lên men sẽ xuất hiện các dưỡng chất quý vì còn phụ thuộc vào các điều kiện hỗ trợ cho quá trình lên men đó. Do ủ tỏi ở một nhiệt độ cố định không đổi nên sau khi thành phẩm tỏi của bạn dễ bị dính, ướt, không có mùi thơm dẻo như làm theo quy trình được nghiên cứu.

Nếu kết quả làm không được tốt thì việc sử dụng tỏi đen tự làm có tốt không? rất dễ trả lời được.

2.Tỏi đen chỉ có tác dụng hỗ trợ

Tỏi đen hiện nay đang rất phổ biến bởi tác dụng của nó không chỉ được giới Đông Y công nhận mà còn nhiều nhà nghiên cứu khác. Những lời quảng cáo hết sức lôi cuốn như việc làm loại bỏ các tế bào ung thư có hại, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp cho người cao tuổi, tốt cho hệ tiêu hóa hay hệ tim mạch…vậy nên nhiều người không ngại chi tiền để mua về dùng. Một số người đọc một số bài viết biết rằng có một số loại tỏi hiếm nên cũng mua về dự trữ, sử dụng hàng ngày để mau chóng có kết quả.

Yoir đen chỉ có tác dụng hỗ trợ

Tỏi đen chỉ có tác dụng hỗ trợ

Lương y Bùi Hồng Minh cho biết : “Dịch chiết của tỏi có đặc tính kháng viêm, kháng sinh mạnh nên có tác dụng làm tăng sức mạnh của hệ miễn dịch, ngăn sự di căn của các tế bào khối u. Đồng thời, tính hành khí của chúng sẽ làm lưu thông khí huyết, giãn nở của mao mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch”.

Tỏi đen không phải là một thực phẩm bạn có thể sử dụng hàng ngày như ăn cơm, loại dược phẩm này giống như một loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng nhằm bồi bổ, hỗ trợ để cơ thể có thêm sức kháng lại tác động có hại từ virus, vi khuẩn chứ không phải là thuốc diệt được các bệnh, các khối u.

Hơn nữa nếu bạn nếu bạn sử dụng tỏi đen quá liều lượng sẽ làm hao khí, khuyến cáo chỉ nên dùng từ 5g mỗi ngày, nếu muốn sử dụng để hồi phục lại sức khỏe theo một liệu trình thì chỉ nên dùng trong 10 đến 15 ngày là đủ. Sau đó muốn tiếp tục sử dụng để nâng cao sức khỏe thì nên nghỉ cách ra một khoảng thời gian cho các chất được trao đổi rồi tiếp tục dùng.

3. sử dụng tỏi đen tự làm có rủi ro gì?

Tỏi đen tự làm nếu thành công thì mùi vị cũng được coi là tương đối ổn, có thể sử dụng được sau 5 đến 10 ngày nhưng các hợp chất dinh dưỡng như hợp chất chống oxi hóa thì sau 22 ngày vẫn tiếp tục tăng dần. Nếu chỉ tính về mùi vị của tỏi đen làm tại nhà trong khoảng thời gian ngắn thì ổn nhưng nếu dùng hỗ trợ điều trị bệnh thì không thể ổn được, làm vậy vừa tốn tiền vừa mất công.

sử dụng tỏi đen tự làm có rủi ro gì

sử dụng tỏi đen tự làm có rủi ro gì?

Không thể phủ nhận việc làm tỏi đen tại nhà rẻ và không quá vất vả nhưng chúng đi kèm nhiều hạn chế. Rủi ro bạn có thể gặp phải khi dùng tỏi đen tự làm:

Tỏi không được ủ chín đều các mặt, vì trong lúc ủ không nên mở ra quá lâu cũng không nên thường xuyên mở ra nên việc các củ tỏi không thể chín hết, không chín đều là tất nhiên.

Hương vị tỏi đen tự làm tuy tạm chấp nhận được nhưng không thể sánh bằng với vị ngọt và độ dẻo của tỏi đen đạt chuẩn chất lượng theo công nghệ tiên tiến được, thay vào đó có thể là vị đắng, mùi hắc nồng, khi bóc ra dính tay và lúc ăn còn bị ướt.

Nếu làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện thì mùi của tỏi sẽ ám khắp nhà bạn có thể còn bay sang cả hàng xóm, hơn nữa sau khi làm xong mẻ tỏi đen đó có khi nồi sẽ bị ám mùi sau đó không thể dùng lại để nấu cơm nữa, vứt nồi đi sẽ rất phí.

Tỏi đen trên công nghệ hiện đại đã được tính toán từ ngày lên men, nhiệt độ, áp suất… sao cho tỏi đen thành phẩm chất lượng tốt nhất để đem đến tay người tiêu dùng. Nhưng khi làm tại nhà tỏi đen không làm các hàm lượng dinh dưỡng tăng lên mà còn khiến nó không ổn định ảnh hưởng đến tác dụng của tỏi đen.

Rủi ro gì khi sử dụng tỏi đen tự làm

Rủi ro gì khi sử dụng tỏi đen tự làm?

Một rủi ro nữa khi giải đáp câu hỏi tỏi đen tự làm có tốt không? là khi bạn dùng nồi cơm điện hay nồi áp suất tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, chập điện khiến các thiết bị ủ bị hư hại do phải hoạt động liên tục quá lâu trong thời gian dài vậy nên hãy thường xuyên kiểm tra các thiết bị đó nhé tránh lúc đang làm thì nồi hỏng.

Quá trình lên men trong nồi cơm điện thường chỉ ở một nhiệt độ nhất định khiến các quá trình phản ứng hóa học bị phá vỡ, các chất hữu cơ bị đốt cháy từ đó tạo thành các chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Tỏi vốn có tính nóng và có tác dụng hành khí mạnh nêú phụ nữ mang thai, người đang nóng sốt, nhiễm trùng, viêm xoang thì không nên sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, loại dược liệu này có thể gây dị ứng, nổi mẩn ở một số người tiêu dùng. Cũng như các dược phẩm quý hiếm và đắt tiền, tỏi đen cũng có thể bị làm nhái, quý vị có thể mua phải hàng bị làm giả trên thị trường. Do đó, khi mua tỏi đen người tiêu dùng cần phải thận trọng tìm hiểu kĩ những cơ sở uy tín để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm.

Hy vọng với bài viết trên quy vị có thể cân nhắc về việc sử dụng tỏi đen tự làm có tốt không? Nếu bạn đang có ý định tự làm tỏi đen thì hãy lưu ý đến một số rủi ro sẽ gặp phải và chuẩn bị các phương án nếu nó thực sự có xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *