Tỏi đen Nhật có nhiều công dụng tuyệt vời xứng đáng “thần dược tự nhiên” nhưng không phải ai cũng sử dụng được tỏi đen. Đọc ngay những chia sẻ sau để xem mình có thuộc nhóm không nên sử dụng tỏi đen không.
Nội Dung
1. Tỏi đen Nhật được tạo ra như thế nào
Tỏi đen là kết quả của quá trình nghiên cứu chế biến một dược liệu từ tự nhiên (tỏi tươi thông thường) thành một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều lần. Quá trình chế biến đó gọi là quá trình lên men.
Tỏi đen Nhật được tạo ra từ nguồn nguyên liệu tỏi tươi, không phải là một sản phẩm có sẵn trong tự nhiên. Có rất nhiều người lầm tưởng rằng tỏi đen là một giống tỏi có sẵn nhưng tỏi đen không hề có sẵn trong tự nhiên.
Nguồn gốc của tỏi đen hiện nay vẫn còn là câu hỏi. Theo nhiều nguồn tài liệu, tỏi đen được nghiên cứu đầu tiên bởi các nhà khoa học ở Hàn Quốc. Sau đó, Nhật Bản và Thái Lan tiếp tục nghiên cứu phát triển và Nhật Bản là quốc gia đầu tiên có những mẻ tỏi đen xuất khẩu ra thị trường nước ngoài (Mỹ). Ở các quốc gia này, tỏi đen dường như trở thành một thực phẩm hàng ngày, một người bạn đồng hành với sức khỏe.
Tỏi đen Nhật có thể được làm từ tỏi tươi một nhánh (tỏi cô đơn hay tỏi mồ côi) hoặc tỏi tươi nhiều nhánh. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng trong tỏi cô đơn thường cao hơn vì cùng được trồng từ một nhánh của tỏi nhiều nhánh. Nhưng khi gặp điều kiện đặc biệt, tỏi chỉ phát triển thành một nhánh, chính vì vậy, tất cả các chất dinh dưỡng tập trung vào nuôi dưỡng nhánh tỏi này khiến cho nó sinh trưởng và phát triển lớn hơn nhánh của tỏi nhiều nhánh.
Những củ tỏi tươi được lựa chọn kỹ lưỡng, không bị thối, hỏng được đưa vào một quy trình lên men chậm theo công nghệ Nhật Bản dưới sự tác động của nhiệt độ, độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ.
Nếu không được kiểm soát chặt chẽ, chỉ cần nhiệt độ hay độ ẩm vượt quá giới hạn hoặc chưa đạt tới mức yêu cầu thì chất lượng của mẻ tỏi lên men đó sẽ không đạt yêu cầu, thậm chí hỏng. Thời gian lên men rất thay đổi tùy vào cơ sở chế biến tỏi, có thể dao động từ 60 – 90 ngày.
Tỏi đen Nhật mang tất cả tâm huyết của những người nghiên cứu và chế biến ra sản phẩm này, mang những giá trị dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng, qua quá trình chế biến, giá trị dinh dưỡng ấy tăng lên nhiều lần, xứng đáng là lựa chọn cho sức khỏe của bạn và gia đình.
2. Công dụng của tỏi đen Nhật
Tỏi đen Nhật mang nhiều giá trị như thế, giá trị về công dụng tỏi đen mang lại cũng không hề nhỏ. Tỏi đen đã được nghiên cứu khoa học chứng minh rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe chúng ta:
Sử dụng tỏi đen Nhật thường xuyên là một phương pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả bởi tỏi đen cho thấy ưu điểm trong ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư, loại trừ khả năng di căn, xâm lấn của tế bào khối u. Nhiều loại tế bào khối ung thư đã được thử nghiệm cho thấy hiệu quả của tỏi đen Nhật đối với các tế bào ung thư này: ung thư máu, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng,…
Với hàm lượng cao chất chống oxy hóa, đặc biệt là S-allyl cysteine (SAC), tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Tỏi đen hữu ích trong việc làm sạch các gốc tự do và hỗ trợ điều trị các bệnh do phản ứng oxy hóa quá mức gây ra [1].
Rối loạn mỡ máu, xơ vữa mạch máu có thể dẫn đến nhiều bệnh tim mạch nguy hiểm nhưng tình trạng này có thể được cải thiện bằng cách sử dụng tỏi đen. Nghiên cứu cho thấy tỏi đen có tác dụng làm giả triglycerid, giảm LDL cholesterol, giảm cholesterol toàn phần, tăng HDL (một loại cholesterol tốt) [2].
Vẫn giữ được tác dụng sinh học quý của tỏi tươi, tỏi đen Nhật có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên.
Tỏi đen Nhật có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, chống kết tập tiểu cầu hiệu quả mà an toàn.
Với người tiểu đường, sử dụng tỏi đen Nhật giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.
Sử dụng tỏi đen thường xuyên và đúng cách giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương do rượu hoặc các hóa chất gây độc cho gan.
Một công dụng tuyệt vời có thể kể đến ở tỏi đen là công dụng trong làm đẹp, nhất là trong việc chống nhăn da (do chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, dùng tỏi đen ngoài giúp bảo vệ da trước tác động của tia tử ngoại. Hơn nữa, tỏi đen còn giúp giảm mỡ thừa khi bị béo phì một cách an toàn.
Nhiều công dụng khác của tỏi đen Nhật: bảo vệ tế bào thần kinh, phòng chống rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng và cũng có tác dụng bổ dương như tỏi tươi.
3. Ai không nên sử dụng tỏi đen Nhật
Tỏi đen Nhật rất tốt đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng tỏi đen. Những người thuộc các trường hợp sau nên lưu ý khi sử dụng tỏi đen:
Phụ nữ có thai, người có thể trạng nhiệt, nóng sốt không nên dùng nhiều tỏi.
Người dị ứng với tỏi không nên sử dụng tỏi đen.
Người mắc bệnh về mắt không nên ăn tỏi đen.
4. Lựa chọn tỏi đen Nhật uy tín chất lượng
Sản phẩm tỏi đen Kochi là tỏi đen Nhật chất lượng, ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng và khẳng định chỗ đứng trên thị trường không chỉ trong nước mà còn thị trường xuất khẩu nước ngoài, được chứng nhận an toàn của Bộ Y tế, chứng nhận của FDA Hoa Kỳ.
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm tỏi đen Kochi, bởi tỏi đen được kiểm soát chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, quy trình lên men theo công nghệ Nhật Bản và kiểm định sản phẩm đầu ra.
Tỏi đen Nhật rất có lợi với sức khỏe, liên hệ ngay để sở hữu sản phẩm tỏi đen Nhật chất lượng qua hotline 0246.291.8086.
Tài liệu tham khảo:
- 12.Jeong, Yi Yeong và các cộng sự. (2016), “Comparison of anti-oxidant and anti-inflammatory effects between fresh and aged black garlic extracts“, Molecules. 21(4), tr. 430.
- Higashikawa, F. và các cộng sự. (2012), “Reduction of serum lipids by the intake of the extract of garlic fermented with Monascus pilosus: a randomized, double-blind, placebo-controlled clinical trial“, Clin Nutr. 31(2), tr. 261-6.