Câu chuyện sản phẩm KOCHI

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM NANO CURCUMIN

Với sự thành công của các sản phẩm Tỏi đen và Hà thủ ô đỏ chế, đội ngũ Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản không chỉ tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP đã có mà còn không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới dựa trên nguồn nông sản sẵn có tại địa phương.

Nhận thấy tiềm năng rất lớn từ củ nghệ, công ty đã tập trung nhân lực và vật lực để phát triển sản phẩm nhằm khai thác những tiềm năng của loại nông sản này. Trong y học cổ truyền, nghệ vàng được sử dụng như vị thuốc với rất nhiều công dụng như chữa đau dạ dày, nhanh liền vết thương, mờ sẹo,… Hoạt chất chính đem lại tác dụng cho cây nghệ vàng là Curcumin. Nhiều nghiên cứu khoa học cả trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh Curcumin có nhiều tác dụng sinh học quý như chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư, kháng khuẩn,…

Thêm vào đó, Việt Nam lại là quốc gia sử dụng nghệ như một loại gia vị hàng ngày, hầu như trong mảnh vườn của bất cứ người dân nào đều xuất hiện cây nghệ. Với khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng ở Việt Nam rất phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây nghệ, vì vậy, nhiều vùng canh tác loại cây này đã được hình thành.

Với tất cả những ưu điểm nổi bật về mặt nguyên liệu và lợi ích sức khỏe đó, đội ngũ nghiên cứu của công ty nhận định cần phải đánh thức tiềm năng của cây nghệ sớm nhằm tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu địa phương và giá trị sức khỏe quý giá mà cây nghệ mang lại.

Mặc dù curcumin từ nghệ mang lại nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên, curcumin lại khó tan trong nước, hấp thu kém, sinh khả dụng thấp. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để tối ưu hóa được sinh khả dụng của curcumin. Sau thời gian nỗ lực nghiên cứu tâm huyết, với sự tham gia nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu Việt Nam (TS. Đào Văn Đôn từ Học viện Quân Y, TS. Phạm Tuấn Anh từ Đại học Dược Hà Nội, TS. Trần Minh Ngọc từ Viện Dược liệu), công ty đã nghiên cứu công nghệ Nano và sản xuất thành công Nano curcumin 10% từ củ nghệ với sự chuẩn hóa từ nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và thành phẩm.

Nguyên liệu sản xuất là nghệ đỏ tươi được nuôi trồng theo điều kiện đặc biệt, có kiểm soát về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, có hệ thống tưới tiêu tự động theo chương trình. Nguyên liệu sau khi được thu gom được đánh giá về hàm lượng hoạt chất curcuminoid và tiến hành sơ chế, làm sạch, thái miếng theo đúng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào.

Sau đó, nghệ miếng được đưa vào các thiết bị, máy móc chiết xuất, tinh chế và nghiền bột, loại tạp để thu được bột curcumin tinh khiết trước khi đi vào công đoạn quan trọng là điều chế Nano curcumin bằng thiết bị chuyên dụng. Sản phẩm bột Nano curcumin tiếp tục được sấy khô, tiệt khuẩn trước khi đóng gói và lưu hành trên thị trường.

Nano curcumin 10% Kochi dạng bột không mùi, không vị, phù hợp với nhiều đối tượng. Với đặc tính hòa tan hoàn toàn, hướng đích tác dụng giúp cho Nano curcumin khắc phục được những nhược điểm của curcumin ban đầu, tăng sinh khả dụng lên gấp 30 lần so với curcumin thông thường, tối ưu hóa những lợi ích sức khỏe của Nano curcumin.

Nano curcumin Kochi đảm bảo đầy đủ chứng nhận FDA Hoa Kỳ, FDA Hàn Quốc, ISO 22000:2018. Chúng tôi tự hào vì sản phẩm Nano curcumin được người tiêu dùng đón nhận tích cực và góp mặt vào rất nhiều hội chợ, triển lãm toàn quốc, ghi được dấu ấn lớn với cả người tiêu dùng, đối tác và truyền thông địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *