Tỏi đen có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, được coi là một loại dược liệu “nhỏ mà có võ” bởi những tác dụng ưu việt mà nó đem lại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen, là một người tiêu dùng thông minh, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về tỏi đen đạt tiêu chuẩn.
Nội Dung
1. Tại sao phải lựa chọn tỏi đen đạt tiêu chuẩn
Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong thời gian khoảng 60 ngày. Không có chất phụ gia, không chất bảo quản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng khi sở hữu một sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn.
Bên cạnh việc vẫn giữ được tác dụng sinh học quý của tỏi thường, tỏi đen còn khắc phục được những nhược điểm của tỏi thường như mùi hôi, vị cay nóng. Thành phần hoạt chất trong tỏi đen đạt tiêu chuẩn cao hơn hẳn tỏi thường, cũng vì thế, tỏi đen có một số tác dụng sinh học vượt trội hơn so với tỏi thường.
Sở hữu một sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn, người tiêu dùng có thể an tâm trải nghiệm những công dụng tuyệt vời mà tỏi đen mang lại. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tỏi đen có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của Trần Gia Bửu và cộng sự năm 2020, dịch chiết tỏi tươi và tỏi đen trích ly bằng cenllulase có khả năng phục hồi tổn thương gan trên mô hình xơ gan do thioacetamide và cải thiện các thông số sinh hóa máu (AST, ALT, ALB), hình thái mô học của gan và hàm lượng hydroxyproline. Mặt khác, nghiên cứu đã chứng minh dịch chiết tỏi đen trích ly bằng cenllulase có khả năng phục hồi tổn thương gan tốt hơn dịch chiết tỏi tươi trích ly bằng cenllulase [1].
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có nhiều hoạt tính sinh học quý báu như chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, điều hòa miễn dịch, bảo vệ tim mạch, chống ung thư, bảo vệ gan, bảo vệ tiêu hóa, chống đái tháo đường, chống béo phì, bảo vệ thần kinh và bảo vệ thận,… [2].
Qua quá trình lên men đạt chuẩn, tỏi đen không chỉ khắc phục được mùi vị khó chịu của tỏi tươi mà hàm lượng hoạt chất và hoạt tính sinh học của tỏi đen còn cao gấp nhiều lần tỏi tươi.
Một nghiên cứu đã chỉ ra tổng hàm lượng polyphenol của tỏi đen cao hơn 10 lần so với tỏi tươi và hoạt tính chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn gần 35 lần so với tỏi tươi [3].
Chính vì tỏi có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe cộng với quá trình lên men đạt chuẩn giúp gia tăng công dụng của tỏi, vì vậy, bạn nên tìm mua một sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn để phát huy hết công dụng của tỏi đen.
lựa chọn tỏi đen đạt tiêu chuẩn
2.Cách nhận dạng tỏi đen đạt tiêu chuẩn
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Để lựa chọn một sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn, các bạn có thể nhận biết sơ bộ bằng hình thức cảm quan như sau:
– Trước hết tỏi phải còn nguyên củ. Vỏ của củ tỏi màu trắng hoặc màu trắng xám, khô ráo, cứng chắc. Với điều kiện như vậy sẽ đảm bảo chất lượng của tỏi đen tốt trên 2 năm ở điều kiện thường. Những củ tỏi không đạt chuẩn vỏ sẽ có màu đen, vỏ tỏi ẩm ướt, mềm do độ ẩm cao dễ nhiễm nấm mốc, vi khuẩn độc hại với cơ thể.
– Bóc lớp vỏ bên ngoài sẽ thấy ruột tỏi không nhão ướt, xờ không dính tay. Ruột tỏi ướt nát thì nấm mốc độc hại dễ xâm nhập. Ruột tỏi có cấu trúc mềm dẻo và có độ đàn hồi chứng tỏ quá trình lên men đã đạt chuẩn. Nếu quá trình lên men hỏng không đảm bảo chất lượng, ruột tỏi dễ bở bục.
– Về màu sắc, ruột tỏi sẽ có màu nâu tới đen và không có màu sắc khác thường, màu đều từ trong ra ngoài. Nếu ruột tỏi xuất hiện những đốm màu trắng chứng tỏ tỏi đã bị mốc.
– Tỏi thường có mùi rất nồng và hôi gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, với củ tỏi được lên men đạt tiêu chuẩn, tỏi đen sẽ có mùi thơm dễ chịu, rất ít hoặc không còn mùi hôi của tỏi thường. Nếu cảm nhận thấy mùi khó chịu chứng tỏ sản phẩm đã lên men hỏng.
– Với củ tỏi lên men đạt chuẩn, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, không chua hoặc rất ít chua và không có vị đắng. Khi ăn sẽ cảm nhận được sự dẻo dai của tỏi. Với những củ tỏi lên men không đúng quy trình, tỏi có thể có vị chua gắt hay đắng do nhiệt quá cao, gây khó chịu khi ăn.
Nhờ quá trình lên men mà hàm lượng đường tự nhiên của tỏi được chuyển hóa tạo vị ngọt, vì vậy không nên lo lắng rằng ăn tỏi có ảnh hưởng gì đến hàm lượng đường trong máu không. Ngược lại, tỏi đen có công dụng rất tốt với những người bị đái tháo đường và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.
Bên cạnh hình thức cảm quan, bạn có thể tham khảo một số thông tin về hàm lượng hoạt chất và giá trị dinh dưỡng của tỏi đen đạt tiêu chuẩn.
nhận dạng tỏi đen đạt tiêu chuẩn
3. Hàm lượng hoạt chất của tỏi đen đạt tiêu chuẩn
Một hoạt chất quan trọng tạo cho tỏi đen có hoạt tính sinh học là S-allyl cysteine (SAC). Đây là hợp chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh quan trọng nhất của tỏi đen, tan trong nước. SAC có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị tổn thương gan, giảm cholesterol, giảm xơ vữa và bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết và giảm biến chứng của bệnh đái tháo đường,…
Qua quá trình lên men, hàm lượng SAC trong tỏi tăng lên nhiều lần. Hàm lượng SAC trong tỏi đen đạt tiêu chuẩn khoảng 85 – 125 mcg/g. Tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm, pH và thời gian lên men mà hàm lượng SAC trong tỏi đen đạt được sẽ khác nhau.
Ngoài ra, trong tỏi đen đạt tiêu chuẩn còn chứa các hoạt chất: polyphenol, flavonoid (cao hơn tỏi tươi khoảng 5 lần), 18 loại acid amin thiết yếu, các vitamin nhóm B (vitamin B1, vitamin B6 cao hơn tỏi tươi khoảng 2 lần), các khoáng chất (đặc biệt là kali).
Như vậy, một sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn có giá trị dinh dưỡng cao và có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe.
4. Địa chỉ mua tỏi đen đạt tiêu chuẩn
Bạn có thể tham khảo và tìm mua sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn tại Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản. Sản phẩm tỏi đen Kochi của công ty được lên men tự nhiên theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản với sự kiểm soát chặt chẽ các về các thông số để cho ra đời một sản phẩm tỏi đen chất lượng.
Tỏi đen Kochi được người tiêu dùng đánh giá cao vì luôn kiểm soát hàm lượng SAC, hình thức cảm quan khô ráo, vị ngon ngọt dễ ăn.
Là tỏi đen Công nghệ Nhật Bản đảm bảo không sử dụng phụ gia, không sử dụng chất bảo quản, an toàn khi sử dụng. Sản phẩm tỏi đen Kochi với chất lượng ổn định, bảo quản dễ dàng trong vòng 2 năm ở điều kiện thường.
Sản phẩm của Kochi đều được chọn lọc kỹ càng từ nguyên liệu đầu vào đến kiểm định nghiêm ngặt thành phẩm. Đã được cấp chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam, FDA Hoa Kỳ và MFDS Hàn Quốc.
Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm niềm tin vào sản phẩm của công ty chúng tôi.
mua tỏi đen đạt tiêu chuẩn
Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã đủ tự tin tự lựa chọn cho mình một sản phẩm tỏi đen đạt tiêu chuẩn để giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Và hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 0246.291.8086 để tìm hiểu thêm về sản phẩm và đặt mua một cách nhanh nhất.
Tài liệu tham khảo
- Trần Gia Bửu, Lê Trầm Nghĩa Thư, Đàm Sao Mai (2020). Đánh giá khả năng phục hồi tổn thương gan của dịch chiết tỏi tươi và tỏi đen trích ly bằng cenllulase trên mô hình xơ gan do thioacetamide. Tạp chí Khoa học và Công nghệ. 44(02).
- Shang A., Cao S. Y., Xu X. Y. , et al (2019). Bioactive Compounds and Biological Functions of Garlic (Allium sativum L.). 8(7). DOI: 10.3390/foods8070246.
- Nguyễn Thị Hoàng Yến, Trần Gia Bửu (2018). Ảnh hưởng của độ ẩm và nhiệt độ lên hàm lượng polyphenol tổng số và hoạt tính kháng oxy hóa của tỏi đen sản xuất từ tỏi tươi đã bóc vỏ. Tạp chí Khoa học và Công nghệ. 31: 88 – 96.