Công dụng, Công dụng tỏi đen

Tỏi đen trị ung thư thế nào – Thực hư ra sao?

Ung thư là mối đe dọa cho toàn cầu khiến hàng nghìn sinh mạng mất mỗi năm. Cho đến nay chưa có một phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn ung thư. Chính vì vậy, hiện nay người ta càng tìm đến các phương pháp tự nhiên để cải thiện và phòng ngừa mắc ung thư và tỏi đen chính là dược liệu quý đó. Vậy tỏi đen trị ung thư như thế nào? Có tốt và đem lại giá trị không? Cùng Kochi tìm hiểu tất cả thông tin về tỏi đen trong bài viết dưới đây nhé!

1. Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe

Tỏi đen là một thảo dược quý được chế biến từ tỏi tươi có nhiều tác dụng thần kỳ với sức khỏe con người được ghi nhận như sau:

 • Tỏi đen trị ung thư

Tìm hiểu tỏi đen trị ung thư

 • Giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm cân
 • Tỏi đen chữa viêm xoang
 • Cải thiện bệnh tiểu đường
 • Bảo vệ tế bào gan
 • Hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh tim mạch
 • Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng
 • Giúp giảm đau viêm khớp 
 • Giúp tăng cường sinh lý cho cánh mày râu
 • Giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ: chống nhăn da, giảm mụn
 • Chống dị ứng
 • Cải thiện trí não, bảo vệ tế bào thần kinh, Giảm gãy rụng tóc, xơ tóc 

Vậy tỏi đen trị ung thư như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu các nghiên cứu dưới đây.

2. Nghiên cứu chứng minh tỏi đen có công dụng đối với ung thư

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh các tác dụng chống ung thư của tỏi tươi bằng cơ chế dọn dẹp các gốc tự do và làm giảm sự tăng trưởng của các khối u trên các mô hình động vật thực nghiệm.

Khi nghiên cứu trên tỏi đen trị ung thư thì thấy tác dụng chống ung thư tăng gấp 5 lần so với tỏi tươi thông thường do: Chứa các chất chống oxy hóa mạnh như SOD enzyme, chất chống ung thư S-Allylcysteine (SAC), các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất tetrahydro carboline giúp thu dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid từ đó làm giảm sự tăng trưởng của các khối u.

Nghiên cứu chứng minh tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư

Năm 2012, các nhà nghiên cứu đến từ Trung Quốc gồm Xin Wang và các cộng sự nghiên cứu tác dụng tỏi đen trên tế bào ung thư dạ dày

 • Nghiên cứu tiến hành bằng cách tiêm chủng dòng tế bào ung thư dạ dày SGC- 7901 vào tế bào biểu mô ở chuột của Kunming và điều trị chúng với các liều khác nhau của dịch chiết tỏi đen (ABGE) trong 2 tuần. 
 • Kết quả của nghiên cứu cho thấy SGC- 7901 bắt đầu chết, rụng tế bào sau 48h dùng dịch chiết tỏi đen. Ở những con chuột có khối u, thấy rõ các khối u không tăng trưởng về kích thước có nghĩa là dịch chiết tỏi đen giúp ức chế sự tăng trưởng của các khối u.

3. Tỏi đen trị ung thư có thật không?

Như vậy qua các nghiên cứu ở trên cho thấy tỏi đen chính là thảo dược tuyệt vời giúp hỗ trợ và phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, để có kết quả cải thiện ung thư tốt, bạn phải dùng tỏi đen theo hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Bên cạnh đó, người dùng cần phối hợp việc ăn tỏi đen và một số thực phẩm khác với các phương pháp điều trị ung thư khác như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và uống thuốc để tỏi đen phát huy hết công dụng cũng như giúp dẫn thuốc vào cơ thể tốt và nhanh chóng hơn.

Phối hợp tỏi đen và các thực phẩm cải thiện ung thư

Cần phải lưu ý rằng tỏi đen không phải là thuốc và không thể thay thuốc chữa bệnh vì vậy tuyệt đối không được lạm dụng uống quá nhiều tỏi đen để thay thuốc chữa bệnh, như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe đem lại các tác dụng không mong muốn.

Hãy luôn là một khách hàng thông thái sử dụng tỏi đen đúng cách trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Dưới đây là công dụng của tỏi đen với từng loại ung thư điển hình như sau:

3.1. Tác dụng của tỏi đen trị ung thư máu

Vậy cơ chế trong việc hỗ trợ điều trị ung thư máu của tỏi đen như thế nào?

 • Các hoạt chất trong tỏi đen giúp kích hoạt các phân tử tín hiệu (caspase) để bắt đầu quá trình tiêu diệt tế bào ung thư máu.
 • Tỏi đen giúp làm tăng thụ thể chết và thụ thể phối tử Fas trên màng tế bào người – thụ thể khiến tiêu diệt tế bào ung thư máu.
 • Khi sử dụng tỏi đen giúp làm tăng số lượng enzyme tiêu diệt các tế bào ung thư như SOD enzyme.
 • Các hoạt chất làm tăng cường miễn dịch, sức đề kháng giúp suy giảm enzyme poly (ADP-ribose) – Polymerase từ đó làm ngăn chặn DNA trong các tế bào ung thư, tiêu diệt chúng.

Chính vì vậy, các bệnh nhân ung thư máu nên phối hợp tỏi đen trong điều trị bệnh vừa tăng cường sức đề kháng, vừa hạn chế phát triển, di căn của các tế bào ung thư.

3.2. Tác dụng của tỏi đen trong việc trị ung thư dạ dày

Đối với ung thư dạ dày, tỏi đen có những công dụng hỗ trợ điều trị như sau:

 • Tỏi đen đạt chuẩn giàu các chất chống oxy hóa mạnh gấp 5-6 lần so với tỏi tươi thông thường. Đây là chất quan trọng có vai trò trong sự ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày.
 • Ngoài ra, chất chống oxy hóa còn có tác dụng tốt trong tình trạng gan nhiễm độc, các bệnh liên quan đến quá trình trao đổi chất.
 • Cũng như trong hỗ trợ điều trị ung thư máu, tỏi đen giàu chất dinh dưỡng, hàng trăm acid amin giúp nâng cao sức đề kháng tái tạo tế bào mới, giúp tăng cường miễn dịch chống lại căn bệnh ung thư.

3.3. Tác dụng của tỏi đen trong việc trị ung thư ruột già

Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị ung thư ruột già

Đối với ung thư ruột già, cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh của tỏi đen như sau:

 • Hoạt chất tiêu biểu nhất phải nhắc đến trong tỏi đen là SAC (S allylcystein) đây là hoạt chất hiếm mà chỉ loại tỏi đen đạt chuẩn đặc biệt là tỏi đen Kochi có hàm lượng cao gấp 5 lần tỏi đen thông thường mới có được.
 • SAC giúp làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường – dấu hiệu của ung thư ruột kết. Như vậy muốn chữa bệnh ung thư ruột kết có hiệu quả phải tìm loại tỏi đen đạt chuẩn có hàm lượng SAC cao mới thấy rõ công dụng.

4. Cách dùng tỏi đen để trị bênh ung thư tại nhà

Thông qua các thông tin đã kể đến như trên, người bệnh có thể thấy rõ những công dụng tuyệt vời của tỏi đen đem lại đặc biệt đối với những người bệnh ung thư. Vậy dùng tỏi đen như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh ung thư?

Ăn tỏi đen trực tiếp

 • Đây là cách thông dụng và tiện lợi nhất với người bệnh.
 • Tỏi đen mềm dẻo có vị ngọt, bùi, không hắc, không cay như tỏi tươi nên rất dễ ăn.
 • Cách dùng: nên dùng hàng ngày, ngay trước bữa ăn hoặc sau ăn. Tỏi đen nên dùng trước ăn 15 phút sẽ giúp kích thích tiêu hóa tốt hơn.
 • Liều dùng

        Với người lớn: ăn 6 – 12 g/ngày (Tương đương: tỏi một nhánh S cỡ nhỏ 2 – 4 củ, M cỡ vừa 1 – 2 củ, L cỡ đại ½ – 1 củ; tỏi nhiều nhán ½ – 1 củ/ngày). Dùng 2 lần sáng và tối hoặc 1 lần vào buổi tối.

        Đối với trẻ em: Liều thấp hơn chỉ 3 – 6g/ ngày.

Ăn tỏi đen đúng cách mới phát huy được tác dụng

Ngâm tỏi đen với mật ong

 • Mật ong từ xưa đến nay luôn được coi là “tiên dược” đối với hỗ trợ phòng ngừa bách bệnh. Sự kết hợp của 2 loại thảo dược này giúp phát huy tối đa công dụng của tỏi đen và cải thiện bệnh ung thư nhanh hơn.
 • Cách làm: Đem khoảng 130g tỏi đen nguyên củ đã bóc vỏ cho vào bình thủy tinh, sau đó đổ mật ong cho ngập tỏi và ngâm trong khoảng 3 tuần.
 • Liều lượng: cũng giống với liều ăn tỏi đen trực tiếp, ngoài ra ăn kèm luôn với mật ong ngâm cùng tỏi do có một số hoạt chất trong tỏi đen tan trong mật ong.

Tỏi đen ngâm rượu

 • Đây là cách làm giúp tỏi phát huy đến 90% công dụng do môi trường ethanol của rượu là dung môi phù hợp giúp các hoạt chất khó tan khi ăn trực tiếp được tan ra khi ngâm trong rượu. Từ đó giúp tỏi đen hỗ trợ chữa bệnh nhanh hơn.
 • Cách làm: Ngâm 100 – 200g tỏi đen bóc vỏ vào 1 lít rượu trắng, sau 1 tuần là dùng được, có thể ngâm nhiều lần.
 • Liều lượng: Mỗi ngày uống 25 – 50 ml, chia 2 lần sáng – tối hoặc 1 lần vào buổi tối.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn công dụng của tỏi đen trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Hãy nhanh tay gọi điện tới hotline dưới đây để được tư vấn về bệnh và đặt mua tỏi đen Kochi cao cấp Nhật Bản sớm nhất nhé!

02462918086

ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY

Facebook: KOCHI VN – Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Purev U, Chung M. J và Oh D. H (2012), “Sự khác biệt cá nhân về hoạt động kích thích miễn dịch của chiết xuất tỏi đen và sống trong tế bào miễn dịch sơ cấp của người , Immunopharmacol Immunotoxicol . 34 (4), tr. 651-660.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *